เหล่าทัพ-ตำรวจ

นครพนม – ทหารพราน 21 บุกยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง 100 กก./แท่ง จากขบวกการค้ายาเสพติดข้ามชาติ

ลำเลียงช่วงแม่น้ำโขงลดระดับหน้าแล้ง

วันที่ 21 ..65 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดย  ร้อยตรี วันชาติ เหมือนปืน ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 2108 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 เปิดเผยว่า เมื่อดึกคืนที่ผ่านมาไได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวในพื้นที่ว่าจะมีการลักลอบขนย้ายยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยบริเวณ .ม่วงชี  .โพนทอง .บ้านแพง .นครพนม เพื่อลำเลียงส่งต่อไปยังพื้นที่ตอนใน จึงจัด ชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วของหน่วย เข้าทำการซุ่มเฝ้าตรวจจุดเสี่ยง,จุดล่อแหลม พื้นที่สำคัญ ตามภาพข่าวที่ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว(ไม่ประสงค์ออกนาม) เพื่อป้องกันและสกัดกั้นขบวกการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ครั้นเมื่อเวลาประมาณ 2120 .

ตรวจพบชายประมาณ 4 คน ไม่ทราบอายุและสัญชาติ เดินแบกสิ่งของมาตามป่า ตามทุ่งนา มุ่งหน้ามายังถนนหลวงหมายเลข 212 จึงแสดงตัวขอตรวจค้น เเต่กลุ่มชายดังกล่าวได้ทำการขัดขืนไม่ยอมให้ตรวจค้น โดยได้ทิ้งสิ่งของที่ลำเลียงมาและวิ่งหลบหนี กำลังพลของหน่วยจึงได้ทำการวิ่งไล่ติดตาม และยิงปืนขึ้นฟ้า เพื่อให้กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติหยุดวิ่งในการหลบหนี แต่กลุ่มชายดังกล่าวไม่ยอมหยุดวิ่ง แล้วอาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปกับความมืด บริเวณทุ่งนา .ม่วงชี .4 .โพนทอง .บ้านแพง .นครพนม จึงทำการตรวจสอบพื้นที่โดยรอบพบถุงกระสอบต้องสงสัย จำนวน 4 กระสอบ เมื่อตรวจสอบเบื้องต้นภายในกระสอบ พบเป็นยาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) ทั้ง 4 กระสอบ  จำนวน 100 แท่ง/กก. จึงได้ทำการขนย้ายมาที่บก.ร้อย.ทพ.2108 และประสานหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ร่วมบูรณาการตรวจยึดของกลางดังกล่าวพรัอมนำยาเสพติดทั้งหมดส่ง พนักงานสอบสวน สภ.บ้านแพง .นครพนม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ : ร้อย.ทพ 2108 ฉก.ทพ.2108

: พรพิพัฒน์  เพ็ชรสังหาร ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อินไท  NEWS)

เทพข่าวร้อน  รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า