เหล่าทัพ-ตำรวจ

กองทัพไทยสหรัฐอเมริกา และสาธารณรัฐเกาหลี ร่วมมือก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ในโครงการช่วยเหลือประชาชน (Humanitarian/Civic Assistance:HCA) การฝึก Cobra Gold 2022

กองทัพไทย กองทัพสหรัฐอเมริกา  และกองทัพสาธารณรัฐเกาหลี ร่วมดำเนินการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ในโครงการช่วยเหลือประชาชน (Humanitarian/Civic  Assistance:HCA) โรงเรียนบ้านเขาตาอิ๋น อำเภอ วังจันทร์จังหวัดระยอง โดยมีกำลังพลที่เข้าร่วมโครงการจำนวนทั้งสิ้น 52 นาย โดยจัดจากกองทัพเรือ (กองพันก่อสร้างและพัฒนา กรมสนับสนุน หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง) จำนวน 26 นาย กองทัพสหรัฐอเมริกาจำนวน 21 นาย  และกองทัพสาธารณรัฐเกาหลี จำนวน 5 นาย ร่วมก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ขนาด 7.8 x 20 เมตร  เพื่อให้นักเรียนและประชาชนในพื้นที่ได้นำไปใช้ประโยชน์ด้านการศึกษาและสันทนาการต่อไป

สำหรับโครงการช่วยเหลือประชาชนในการฝึก Cobra Gold 2022 มีกำหนดก่อสร้างระหว่างวันที่ 28 มกราคม ถึง 3 มีนาคม 2565 จำนวน 5 โครงการก่อสร้างประกอบด้วย โรงเรียนบ้านทุ่งนุ้ย จังหวัดกระบี่โรงเรียนบ้านหนองมะค่าจังหวัดสระบุรี โรงเรียนวัดคลองตะเคียน จังหวัดจันทบุรี  โรงเรียนหนองบอนวิทยาคม จังหวัดตราด และโรงเรียนบ้านเขาตาอิ๋น  จังหวัดระยอง

ทั้งนี้ ในระหว่างการฝึกกองทัพไทยกำหนดให้ใช้มาตรการ  Bubble and Seal  เพื่อความปลอดภัยของกำลังพล ที่เข้าร่วมการฝึกฯ และพี่น้องประชาชนในพื้นที่โดยรอบการฝึก เพื่อให้สอดรับกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส     โคโรน่า 2019  (COVID-19)  ของกระทรวงสาธารณสุขและจังหวัดต่างๆอย่างเคร่งครัด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า