นายอำเภอกระดูกเหล็ก เจอชายคลั่งยาบ้าส่องปืนซัลโวโดน อส.เจ็บ 1 ราย ล็อกคอค้นกระท่อมพบอุปกรณ์เสพเพียบ ตาลอยให้การวกวน

วันที่ 7 กุมภาพพันธ์ 2565 หน้าศาลากลางจังหวัดนครพนม นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พล...สมบัติ จูถนอม ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (ผบ.นรข.) พล...ธนชาติ รอดคลองตัน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม(ผบก..จว.) ..ปราโมทย์ เนียมสำเภา รองผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 8 (รอง ผบ..8) กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี (กกล.) ..จักริน จิตคติ รองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนครพนม (รอง ผอ.กอ.รมน.) /รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 (รอง ผบ.มทบ.210) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแถลงข่าวผลการดำเนินงาน ตามแผนป้องกันและปราบปรามยาเสพติดฯยุทธการฟ้าสางที่ฝั่งโขง

โดยนายพรต ภูมิภักดิ์ ปลัดจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่าวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายปรีชาสอิ้งทอง นายอำเภอนาทม พร้อมด้วยปลัดฯฝ่ายป้องกัน และกำลังกองอาสารักษาดินแดน(อส.) รับแจ้งจากชาวบ้านว่าในสวนยางท้ายบ้านหนองซนหมู่ 8 .หนองซน มีชายลักษณะคล้ายคนเมายาบ้าส่งเสียงโหวกเหวกโวยวายไม่เว้นวัน จึงรุดไปตรวจสอบที่กระท่อมในสวนยางดังกล่าวปรากฏว่าพบชายคนหนึ่งนั่งทำตาถมึงทึงอยู่บนแคร่หน้ากระท่อม เจ้าหน้าที่จึงส่งเสียงทักทายแต่ชายดังกล่าวไม่ตอบ กลับวิ่งขึ้นไปบนกระท่อมคว้าปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ส่องมายังกลุ่มนายอำเภอ เหนี่ยวไกลั่นปังแบบไม่ทันระวังตัวกระสุนไปถูกแขนขวา อส.ทัพพงศ์ เศษเพ็ง จนเลือดสาด จึงรีบนำตัวส่ง รพ.นาทม ส่วนชายคลั่งถูกล็อกตัวไว้ขณะจะยกพานท้ายปืนฟาดนายอำเภอทราบว่าชื่อนายคำมวน ม่วงจันทร์ อายุ 41 ปี พูดจาวกไปวนมาจับใจความไม่ได้ ตรวจค้นภายในกระท่อมพบยาบ้า 3 เม็ดพร้อมอุปกรณ์การเสพอีกเพียบ นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.นาทม ดำเนินคดีต่อไป

ต่อมาในวันที่ 4 กุมภาพันธ์  โดยการอำนวยการของ นายธวัช พรมโสภา นายอำเภอศรีสงคราม (ผอ.ศป.ปส..ศรีสงคราม) สั่งการให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลัง อส.ปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นตามยุทธการฟ้าสางที่ฝั่งโขง สามารถจับกุม ชายไทย อายุ 54 ปีพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 51 เม็ด และอุปกรณ์การเสพ บ้านไม่มีเลขที่ บ้านนาหนองหวายหมู่ 7  .สามผง โดยได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาทำบันทึกจับกุมที่อำเภอและแจ้งข้อกล่าวหา 1.มียาเสพติดประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย 2. เสพยาเสพติดประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย และนำส่งพนักงานสอบสวนสภ.ศรีสงคราม ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เทพข่าวร้อนรายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า