สังคม-สตรี-เยาวชน

จ.สุราษฎร์ธานี วันที่ 24 เม.ย.67 พลเมืองดีร้อง “ปวีณา” พ่อทาสยาส่งลูกสาว 9 ขวบ และลูกชาย 7 ขวบ ไปบำเรอกาม “เกย์วิตถาร”

เอเย่นต์ยาบ้า แลกกับการได้ยาบ้ามาเสพฟรีๆ เด็กถูกกักขังอยู่แต่ในบ้านนานร่วมเดือนปวีณาประสาน ผกก.สภ.บ่อผุด กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ช่วยเด็กสองพี่น้องออกจากขุมนรก ตร.เข้าจับกุมแล้ววันนี้เกย์วิตถารเอเย่นต์ยาบ้า พร้อมของกลางยาบ้า150 เม็ด แจ้งข้อหา ครอบครองเพื่อจำหน่าย พรุ่งนี้สอบสหวิชาชีพเด็กก่อนแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ข่มขืนกระทำชำเรา กักขังหน่วงเหนี่ยว ส่วนพ่อทาสยาโดนดำเนินคดีด้วย

สืบเนื่องจากพลเมืองดีร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า เด็กชายหญิง 2 พี่น้อง เด็กหญิงอายุ 9 ขวบ และด..อายุ 7 ขวบ ถูกพ่อติดยาเสพติดเอาไปฝากเลี้ยงไว้กับนายจี้ (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี เกย์หนุ่ม ซึ่งเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้า เพื่อแลกกับการได้ยาบ้าไปเสพฟรีๆ ขณะที่บ้านของนายจี้ก็มีคนติดยาเสพติดเข้าออกเพื่อซื้อยาเสพติดไม่ขาดสาย ซึ่งเด็กถูกกักขังให้อยู่แต่ในบ้านนานร่วมเดือนแล้ว

วันก่อนด.. 9 ขวบ ได้หนีออกจากบ้านนายจี้มาพบกับพลเมืองดี โดยเด็กบอกว่าตัวเองกับน้องชาย 7 ขวบ ถูกนายจี้ล่วงละเมิดทางเพศ ยายเด็กรับเด็กหญิงมาอยู่ด้วย และพยายามไปขอรับหลานชายกลับมาดูแลเองแต่ก็ถูกนายจี้ปฏิเสธ ส่วนพ่อเด็กตกเป็นทาสยาเสพติดก็ไม่กล้าที่จะไปเอาลูกคืนจากนายจี้เพราะเกรงจะไม่ได้ยาบ้ามาเสพอีกขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือเด็กพี่น้อง 2 คนให้พ้นจากเหยื่อกามของเกย์หนุ่มเอเย่นต์ยาบ้ารายนี้ด้วย       

หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน ...เด่นดวง ทองศรีสุข ผกก.สภ.บ่อผุด นางสาวชลลดา ชนะศรีรัตนกุล พัฒนาสังคมและความมั่นคงจังหวัดสุราษฎร์ธานี และนางจารุณี รัตนจินดา หัวหน้าหัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำกำลังตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ ลงพื้นที่บ้านนายจี้เกย์หนุ่ม เอเย่นต์ยาเสพติดเพื่อช่วยเหลือเด็กทันที

จากการตรวจสอบภายในบ้านพบนายจี้กำลังนอนอยู่กับด.. 7 ขวบ เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ จึงช่วยเหลือด.. 7 ขวบ ออกมาเข้ารับการคุ้มครองสวัสดิภาพ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจค้นพบยาบ้า 150 เม็ดซุกซ่อนอยู่ภายในห้องนอนก่อนจะควบคุมตัวนายจี้มาทำการสอบสวน แจ้งข้อหา ครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่าย ส่งดำเนินคดี

พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ควบคุมตัวพ่อเด็กทั้งสองคนมาทำการตรวจปัสสาวะโดยพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย และพ่อเด็กก็ยอมรับว่าเสพยาบ้าจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวมาทำการสอบสวนก่อนจะส่งตัวไปบำบัด โดยสอบสวนในประเด็นที่ส่งให้ลูกน้อยทั้ง 2 คน ไปเป็นเหยื่อกามของเอเย่นต์ยาเสพติดเพื่อแลกกับยาบ้า ก่อนจะแจ้งข้อหาดำเนินคดี

ในส่วนของนายจี้ที่มีการล่วงละเมิดทางเพศ เบื้องต้นเด็กทั้งสองคนได้เล่าให้พลเมืองดีและยายฟังชัดเจน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวเด็กทั้งสองคนไปทำการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล และจะมีการสอบสหวิชาชีพเด็กในวันที่ 25 เม..นี้ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับนายจี้ต่อไป     

นางปวีณา กล่าวว่า ขอบคุณพลเมืองดีที่แจ้งเรื่องมายังมูลนิธิปวีณาฯ และขอบคุณ...เด่นดวง ทองศรีสุข ผกก.สภ.บ่อผุด นางสาวชลลดา ชนะศรีรัตนกุลพมจ.สุราษฎร์ธานี และนางจารุณี รัตนจินดา หัวหน้าหัวหน้าบ้านพักเด็กฯ สุราษฎร์ธานีที่บูรณาการการทำงานช่วยเหลือเด็กอย่างรวดเร็ว โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือเด็กทั้งสองในเรื่องการเลี้ยงดูที่เหมาะสมและดูแลสภาพจิตใจร่วมกระกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ต่อไป   

สำหรับสถิติมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ปี 2566 รับเรื่องราวร้องทุกข์ปัญหาต่างๆ ทั้งสิ้น 6,136 เรื่อง โดยปัญหา ข่มขืนกระทำชำเรา มีมากถึง 1,055 ราย ซึ่งช่วงอายุของผู้ถูกกระทำ อันดับ 1 อายุระหว่าง 11-15 ปี จำนวน 482 ราย คิดเป็น 45.69 % , อันดับ 2 อายุระหว่าง 16-20 ปี จำนวน 206 ราย คิดเป็น 19.53 % , อายุแรกเกิด-10 ปีจำนวน 153 ราย คิดเป็น 14.50 % มูลนิธิปวีณาฯ ขอเชิญชวนทุกท่านมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ที่ไม่ได้รับความ โดยสามารถแจ้งขอความช่วยมายังมูลนิธิปวีณาฯ โทร. หมายเลข 1134 , 081-890-1355, 098-478-8991, 062-178-9629 , 062-560-1636, 063-237-7327 , 081-814-0244

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า