สังคม-สตรี-เยาวชน

“ปวีณา” ประสาน ผู้การ ปคม.จับกุม ฝากขังแล้ววันนี้ ครูพละโค้ชวอลเลย์บอลหื่น!

โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.เชียงใหม่  ขยี้กามนักเรียนหญิงนักกีฬาวอลเลย์บอล 3 คน อายุ11-13 ปี อ้างกับพ่อแม่และเด็กๆ ที่เป็นเหยื่อครูกินยาแก้แพ้แล้วทำไปไม่รู้ตัววันนี้รองผู้การ ปคม. เดินทางมาประชุมกับปวีณาที่มูลนิธิปวีณาฯ เพื่อประชาสัมพันธ์ หาแนวทางช่วยเหลือเหยื่อให้กับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติสุข ปวีณา และรองผู้การ ปคม. เตือนภัยให้พ่อแม่เฝ้าระวังและใกล้ชิดบุตรหลาน     

ที่มูลนิธิปวีณาฯ : วันที่ 9 เม.. 67 เวลา 13.30 . “ปวีณาประสาน ผบก.ปคม. จับแล้ว!! ครูพละโค้ชวอลเลย์บอลหื่น! ขยี้กามนักเรียนหญิงนักกีฬาวอลเลย์บอล 3 คน อายุ 11-13 ปี ขณะไปเก็บตัวแข่งขันที่ .เชียงใหม่ ลำปาง อุดรธานี เลย และพ่อแม่พาเข้าร้องทุกข์ต่อปวีณาเมื่อวันที่ 1 เม..67 ก่อนจะพาไปแจ้งความตำรวจ ปคม. ติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านพักในจ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 8 เม..ที่ผ่านมา และตำรวจ ปคม.คุมตัวฝากขังศาลแล้ววันนี้ โดยทั้ง 3 ครอบครัวรวมถึง 3 เด็กหญิงผู้เสียหายอยู่ในความดูแลมูลนิธิปวีณาฯ วันนี้ ...สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก. ปคม. เดินทางมาประชุมร่วมกับนางปวีณา ที่มูลนิธิปวีณาฯ ในการสอบสวนขยายผล และหาแนวทางช่วยเหลือเหยื่อเด็กหญิงทั้ง 3 คน        

...สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก. ปคม. กล่าวว่า เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวที่เกิดขึ้นกับเด็กๆ ซึ่งผู้กระทำเป็นครู ทั้งนี้ครอบครัวต้องเป็นเกราะกำบังให้กับลูกหลานและพูดคุยกับลูกหลานให้มากเพราะบางครั้งเด็กมีอะไรจะไม่กล้าบอก โดยตำรวจ ปคม. ดูแลเรื่องนี้โดยตรง จะจัดการกับผู้กระทำผิดอย่างเด็ดขาด และให้การช่วยเหลือกับผู้เสียหาย เรื่องนี้ไม่ได้ซับซ้อนอะไร การที่ผู้ต้องหาปฏิเสธก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะกระทำได้ และทางตำรวจก็ได้สอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานจนขอศาลอนุมัติออกหมายจับในข้อหากระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ที่อยู่ในความดูแล, พาหรือพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจารเมื่อวันที่ 5 เม..67

ด้านนางปวีณา กล่าวว่า ขอขอบคุณ พล...ศารุติ แขวงโสภา  ผบก.ปคม. รับเรื่องนี้จากมูลนิธิปวีณาฯ ได้ดำเนินการจับกุมอย่างรวดเร็ว กรณีนี้หากมีผู้เสียหายเพิ่มเติมสามารถแจ้งมาที่มูลนิธิปวีณาฯ เพื่อประสาน ปคม. ดำเนินคดี และขอฝากเตือนภัยกับเด็กๆ พ่อแม่ผู้ปกครองต้องดูแลลูกหลานอย่างใกล้ชิด เรื่องนี้ถือเป็นภัยสังคมอย่างร้ายแรง เคสนี้มูลนิธิปวีณาฯ ได้พาพ่อแม่เด็กหญิงทั้ง 3 ราย ไปขอรับเงินเยียวยาผู้เสียหายทางคดี ที่กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรมแล้ว และวันนี้ได้ประชุมกับผู้ปกครองเด็กทั้ง 3 คน และพ...สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก. ปคม. เพื่อหามาตรการป้องกันและปราบปราม โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะให้การช่วยเหลือเด็กหญิงทั้ง 3 คนในเรื่องการฟื้นฟูสภาพจิตใจและให้กลับไปเรียนหนังสือได้ตามปกติสุข และมูลนิธิปวีณาฯจะติดตามคดีนี้กับ ปคม. อย่างใกล้ชิดต่อไป

สืบเนื่องจากวันที่ 1 เม..67 พ่อแม่ 3 ครอบครัว พาลูกสาว 3 คน เดินทางมาจากจ.เชียงใหม่ เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ..เอ อายุ 13 ปี กับ ..บี อายุ 13 ปี เป็นนักเรียนชั้นม.1 และด..ซีอายุ 11 ปี เป็นนักเรียนชั้นป.5 โรงเรียนเดียวกันในจ.เชียงใหม่ (ทั้งหมดนามสมมุติ) ซึ่งทั้ง 3 คน เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลของโรงเรียน และเคยเข้าแข่งขันระดับประเทศมาแล้วหลายรายการ

เด็กทั้ง 3 คน ถูกนายเล็ก (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี ครูพละและเป็นโค้ชทีมวอลเลย์บอลของโรงเรียนลวนลาม กอด จับหน้าอก จับก้น จับอวัยวะเพศ และใช้นิ้วล่วงละเมิดทางเพศขณะเก็บตัวไปแข่งขันตามจังหวัดต่างๆ โดยเวลาไปเก็บตัวครูก็ไปนอนกับนักเรียนที่เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ไม่ให้เด็กพูดคุยกับพ่อแม่อ้างว่าจะเสียสมธิ และห้ามพ่อแม่ไม่ให้นอนกับลูก ซึ่งเป็นเรื่องที่ละเมิดสิทธิและไม่ถูกต้อง หากเด็กไปบอกอะไรกับพ่อแม่เมื่อครูรู้ก็จะหาเรื่องทำโทษเด็กเวลาซ้อมวอลเลย์บอล โดยให้ยืนตากแดด และให้วิ่งรอบสนาม

พ่อแม่กล่าวว่า ลูกสาวของพวกตนทั้ง 3 คน ยังเล่าอีกว่า ครูเคยเรียกเด็กทั้ง 3 คนไปถามว่า มีอะไรปิดบังครูมั้ย? ..เอ กับด..บี จึงตอบไปว่า ก็ครูทำหนูกับเพื่อนทำไม? แต่ครูพละก็ปฏิเสธไม่รู้เรื่อง และยังย้อนถามเด็กๆ ว่า ครูทำจริงเหรอ? ทำตอนไหน? จากนั้นก็อ้างว่า ครูจำไม่ได้ คงเป็นเพราะวันนั้นกินยาแก้แพ้เข้าไปเลยทำไปไม่รู้ตัวคงจะแค่มือปัดไปโดนเท่านั้น ครูขอโทษ     

จากนั้นพ่อแม่เด็กทั้ง 3 คน และพ่อแม่ผู้ปกครองเด็กๆ ในทีมวอลเลย์บอลอีก 10 กว่าคนได้พาลูกๆ ย้ายโรงเรียนหนี เพราะทางโรงเรียนยังไม่มีการดำเนินการใดๆ กับครูพละรายนี้ พ่อแม่ทั้ง 3 คน ต้องการจะดำเนินคดีกับครูพละรายนี้ให้ถึงที่สุด จึงพากันเดินทางมาขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ     

หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พล...ศารุติ แขวงโสภา  ผบก.ปคม. ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาพ่อแม่และลูกสาว 3 ครอบครัวเดินทางไปพบ...รัชภูมิ  กุสุมาลย์  ผกก. ปคม. กก.4 แจ้งความ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งเด็กหญิงทั้ง 3 คน ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล และนัดสอบสหวิชาชีพในวันที่ 4 เม.. ก่อนที่จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับครูพละโค้ชวอลเลย์บอลรายนี้ในข้อหากระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ที่อยู่ในความดูแล, พาหรือพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจารเมื่อวันที่ 5 เม..67 และจับกุมตัวได้ที่บ้านพักในจ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 8 เม..ที่ผ่านมา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า