สังคม-สตรี-เยาวชน

หย่าแล้ว! สาวอดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา กับสามีนักธุรกิจ “ปวีณา” เป็นคนกลาง

หย่าแล้ว! สาวอดีตว่าที่ผู้สมัคร ..นครราชสีมา กับสามีนักธุรกิจปวีณาเป็นคนกลาง จากนี้ต่างคนทำหน้าที่พ่อและแม่ ฝ่ายหญิงมีสิทธิปกครองบุตรแต่เพียงผู้เดียวอดีตสามีจ่ายค่าเลี้ยงดูบุตรเดือนละ 4 หมื่น จนลูกจบปริญญา พร้อมยกรถเบนซ์ 1 คันไว้ให้ใช้ หากฝ่ายชายประพฤติดี ฝ่ายหญิงจะพิจารณาอาจกลับมาอยู่กินกันฉันสามีภรรยาอีกครั้ง

จากกรณีวันที่ 28 ..67 ..ใหม่ (นามสมมุติ) อายุ 36 ปี อดีตว่าที่ผู้สมัคร..นครราชสีมา พาลูกสาว 5 ขวบ เข้าขอความช่วยเหลือจาก นางปวีณา หงสกุลประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ถูกสามีนักธุรกิจทำร้ายร่างกายและจิตใจ ไม่ต้องการจะใช้ชีวิตร่วมกับฝ่ายชายอีก โดยยืนยันต้องการหย่าขาดและมีสิทธิในการปกครองบุตร ขณะที่ฝ่ายชายได้พาพ่อแม่เดินทางจากจ.นครราชสีมา มาพูดคุยเพื่อขอคืนดีแต่ตกลงกันไม่ได้

ต่อมาวันที่ 7 มี..67 นางปวีณา ได้ประสาน ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เข้าให้การช่วยเหลือ ..ใหม่ ในเรื่องการเอาผิดฐานทำร้ายร่างกายกับสามี และเจรจาหาทางออกโดยได้มีการประชุมร่วมกันที่มูลนิธิปวีณาฯ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ปทุมธานี พ่อสามี พร้อมด้วย ฝ่ายชาย และทนายความฝ่ายชาย แต่ยังตกลงกันไม่ได้เนื่องจากฝ่ายหญิงต้องการหย่าขาด แต่ฝ่ายชายจะขอกลับให้ไปใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวอีกครั้ง ซึ่งทางทนายอนันต์ชัย ได้ให้เวลา 7 วันเพื่อทั้งสองฝ่ายจะได้ตัดสินใจก่อนจะมีการดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย   

ล่าสุดวันนี้ 11 มี..67 เวลา 11.55 . ที่ว่าการอำเภอธัญบุรี .ปทุมธานี ..ใหม่ และสามีนักธุรกิจ ทั้งคู่ได้ตกลงมาทำการจดกทะเบียนหย่ากันด้วยความสมัครใจ โดยมีนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ และนายรณกร เผ่าวิจารณ์ นายอำเภอธัญบุรีเป็นสักขีพยาน ซึ่งทั้งคู่ได้มีการทำบันทึกข้อตกลง ให้มารดามีอำนาจปกครองบุตรแต่เพียงผู้เดียว โดยบิดาสามารถรับไปอยู่ด้วยได้ตามโอกาส และพฤติกรรมที่เหมาะสมและนำบุตรมาส่งคืนแก่มารดา

สำหรับข้อตกลงเรื่องทรัพย์สิน ฝ่ายชายจะยกรถเบนซ์ที่เป็นชื่อของฝ่ายชายซึ่งยังผ่อนชำระอยู่ให้เป็นกรรมสิทธิ์ของฝ่ายหญิงเมื่อผ่อนชำระครบตามกำหนด โดยจากนี้ฝ่ายหญิงสามารถนำไปใช้ได้เปรียบเสมือนเป็นรถของฝ่ายหญิง ส่วนหนี้สินฝ่ายชายจะรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวโดยฝ่ายหญิงไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้ฝ่ายชายจะจ่ายค่าเลี้ยงดูบุตรเดือนละ 40,000 บาท โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม 67 จนกว่าบุตรจะเรียนจบปริญญาตรี สำหรับข้อตกลงอื่นๆ ถ้าฝ่ายชายประพฤติดีฝ่ายหญิงจะพิจารณาอีกครั้งอาจมีโอกาสที่จะกลับมาอยู่กินกันฉันสามีภรรยาได้อีก โดยมีเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯปทุมธานี มาเป็นพยาน

นางปวีณากล่าวว่า ตลอดระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 28 ..-11 มี..67 เป็นเวลา 12 วันที่น..ใหม่ ขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาฯ โดยมูลนิธิปวีณาฯ ได้รับนส.ใหม่ และลูกสาวอยู่ในความดูแลของมูลนิธิ ..ใหม่มีความประสงค์จะหย่ากับสามี จนในวันนี้ตกลงกันได้ด้วยดี จึงนัดหมายกันมาจดทะเบียนหย่ากันที่อำเภอธัญบุรี โดยลูกอยู่ในความปกครองของนส.ใหม่ โดยบิดาสามารถรับไปอยู่ด้วยได้ตามโอกาสฯ ทั้งสองคนยังเป็นทั้งพ่อและแม่ที่ดีของลูกตลอดไป จากนี้น้องใหม่จะพาลูกกลับไปอยู่กับแม่ที่นครราชสีมา ขอบคุณ ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ที่มาช่วยเจรจา และขอบคุณ นายรณกรเผ่าวิจารณ์ นายอำเภอธัญบุรี ที่มาร่วมเป็นสักขีพยานครั้งนี้ด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า