ปวีณา เตือนภัย กระบวนการมิจฉาชีพมุ่งเป้าหลอกเยาวชนเปิดบัญชีผิดกฎหมายแสวงหาผลประโยชน์

ขอฝาก กระทรวงศึกษาธิการให้ความรู้ประชาสัมพันธ์ให้นักเรียนในโรงเรียนด้วย

รายที่ 1 เด็กสาว อายุ 15 ปี เรียนอยู่ .3 เปิดเฟสบุ๊กสาธารณะมีกลุ่มเยาวชนเข้ามาตีสนิทชักชวนพาไปทำงาน อยากหางานทำหารายได้พิเศษช่วยเหลือครอบครัวจึงตกลง กลุ่มวัยรุ่นได้พาทำบัตรประชาชนและเปิดบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง 1 บัญชี ก่อนที่จะนำข้อมูลบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีออนไลน์เพิ่มอีก 5 บัญชี  ต่อมาไม่นาน ตำรวจออกหมายเรียน 4 จังหวัด  แม่ตกใจเช็ค Statememt บัญชีลูกพบมีเงินหมุนเวียนผ่านบัญชีร่วม10 ล้านบาท จึงพาลูกสาวเข้าติดต่อขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ เพราะคาดว่าหลังจากนี้จะมีหมายเรียกจากสถานีตำรวจตามมาอีกหลายพื้นที่ทั่วประเทศ  กลัวลูกสาวจะหมดอนาคต และครอบครัวไม่มีเงิน วอนขอให้มูลนิธิปวีณาฯช่วยเหลือครอบครัวด้วย

รายที่แม่ทำงานปั้มน้ำมันได้ถูกเพื่อนที่เคยทำงานร่วมกันหลอกให้เปิดซิมมือถืออ้างว่าต้องเปิดโปร แม่ตกลงเปิดโปรซิมมือถือได้เงินซิมละ 100 บาท  จึงให้ลูกสาววัย 16 ปี เปิด 6 ซิม  ส่วนตนกับสามีเปิดอีกซิม รวมกันเป็น 13 ซิม ต่อมาไม่นานมีหมายเรียกสถานีตำรวจ 11 หมาย 11 จังหวัด เช่น กทม. ,.เชียงใหม่ ,.ภูเก็ต ,.พะเยา,.พิษณุโลก ,.ระยอง ,.พังงา  ทั่วประเทศ  พาลูกสาวเข้าแจ้งความ เข้าติดต่อขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ เพราะคาดว่าหลังจากนี้จะมีหมายเรียกจากสถานีตำรวจตามมาอีกหลายพื้นที่ทั่วประเทศ  ตำรวจแจ้งให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาซึ่งตนไม่มีเงินจะเดินทางไปทั่วประเทศ จึงมาขอให้มูลนิธิปวีณาฯช่วยเหลือเหลือ

นางปวีณา  หงสกุล  ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กล่าวว่า  น่าเป็นห่วงเด็กและเยาวชน เพราะกระบวนการมิจฉาชีพ มุ่งเป้า หลอกเด็กเยาวชน เพราะเข้าถึงง่าย จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ปกครองตลอดจน กระทรวงศึกษา เตือนภัยเด็กและเยาวชนอย่าหลงเชื่อเปิดบัญชีหรือซิมมือถือโดยเด็ดขาด โดยนางปวีณา จะนัดหมายและพา ผู้เสียหายทั้ง 2 ราย  กรณีนี้เป็นเรื่องใหญ่ครอบคลุมไปทั่วประเทศ จึงจะพาผู้เสียหายทั้ง 2 ราย  เข้าพบ พล...สุรเชษฐ์  หักพาล  ผู้ช่วย ผบ.ตร.  เพื่อให้ข้อมูลขยายผลติดตามขบวนการเหล่านี้มาดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า