สังคม-สตรี-เยาวชน

พลเมืองดีสุดทนป้าใจร้าย ร้อง “ปวีณา” ช่วยเด็กชายวัย 12 ปี พ่อแม่แยกทาง อาศัยอยู่กับยาย ถูกตี

ไม่เว้นวันมีบาดแผลระบมตามตัวปวีณาประสาน พม.พระนครศรีอยุธยา ช่วยเหลือทันที!!

สืบเนื่องจากวันที่ 26 ..65 พลเมืองดีชาวจ.พระนครศรีอยุธยา แจ้งมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอความช่วยเหลือเด็กชายเอ (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี พ่อแม่แยกทางกัน อาศัยอยู่กับยายซึ่งมีอาชีพค้าขายกุ้งและปลาย่าง ถูกป้าทำร้ายทุบตีเป็นประจำล่าสุดป้าใช้ไม้เสียบปลาย่างฟาดจนเป็นแนวรอยแดงตามตัวและขา ญาติพยายามห้ามปรามแต่ป้าก็ไม่เชื่อ อ้างว่าเด็กดื้อและชอบโกหก ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเด็กด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานนางสาวนฤมล พงษ์สุภาพ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือเด็กชายเอทันที

วันที่ 27 .. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้รับรายงานจากนางสาวนฤมล พงษ์สุภาพ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่าได้มอบหมายให้ ทีม พม.พระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านเด็กชายอายุ 12 ปี และไปพบครูที่โรงเรียนของเด็กเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง

โดยทางโรงเรียนให้ข้อมูลว่า เด็กชายอายุ 12 ปี เป็นเด็กดี แต่บางทีก็นั่งหลับในห้องเรียนเนื่องจากเล่นโทรศัพท์จนดึก ซึ่งได้กำชับทางครอบครัวให้ดูแลเด็กให้ดี ขณะที่ยายของเด็กแจ้งว่า ที่หลานถูกตีเพราะติดโทรศัพท์ซึ่งป้าก็ทำรุนแรงไป ตอนนี้ยายให้ป้าที่ทำร้ายได้ย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ พม.พระนครศรีอยุธยา ได้ทำการตักเตือนและให้คำแนะนำทางครอบครัวในเรื่องการดูแลเด็กให้ถูกต้อง และมูลนิธิปวีณาฯ พร้อมทั้งพม.พระนครศรีอยุธยา จะติดตามความคืบหน้าและประเมินการดูแลเด็กให้สามารถใช้ชีวิตเป็นปกติต่อไป..

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า