สังคม-สตรี-เยาวชน

น้องสาวร้อง “ปวีณา” พี่ชายติดยาคลุ้มคลั่งบังคับพ่อแม่กราบเท้า ขู่จะฆ่า

ให้ตายจนพ่อแม่ต้องหนีไปอยู่ที่อื่น ทำลายข้าวของในบ้านเสียหาย คนในครอบครัวอยู่ไม่เป็นสุขหวั่นจะเป็นอันตรายปวีณาประสาน สารวัตรใหญ่ สภ.ดงเย็น .มุกดาหาร ลงพื้นที่ทันที พบพี่ชายกำลังนั่งเสพกัญชาในบ้านก่อนเข้าจับกุมดำเนินคดี ท่ามกลางความโล่งใจของทุกคนในครอบครัว

วันที่ 30 มี..65 น้องสาว ชาวจ.มุกดาหาร ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่านายเด่น (นามสมมมุติ) พี่ชายอายุ 35 ปี มีประวัติเสพยาเสพติดหลายชนิดมาเป็น 10 ปี ระยะหลังมีอาการทางประสาทคลุ้มคลั่งทำลายข้าวของในบ้านพังเสียหายเป็นประจำ ซ้ำยังจะทำร้ายพ่อแม่เวลาขอเงินไปซื้อยาเสพติดแล้วไม่ได้ อีกทั้งบังคับให้พ่อแม่กราบเท้าประกาศว่าตัวเองใหญ่ที่สุดในบ้าน จนพี่น้องต้องให้พ่อแม่ไปอยู่ที่อื่นก่อนเนื่องจากเกรงว่าจะเป็นอันตราย ทุกวันนายเด่นจะนั่งพูดคนเดียวและใช้ความรุนแรงในบ้านมากขึ้น ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือให้ทุกคนในบ้านปลอดภัยด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน ...ศรีสยาม ว่องไวสารวัตรใหญ่ สภ.ดงเย็น .มุกดาหาร ช่วยลงพื้นที่ตรวจสอบและช่วยเหลือครอบครัวนี้ จากนั้น...ศรีสยาม ได้นำกำลังตำรวจสภ.ดงเย็น ลงพื้นที่บ้านของนายเด่นทันที จากการตรวจสอบพบนายเด่นกำลังนั่งสูบกัญชาอยู่ในบ้าน และตรวจค้นพบกัญชาจำนวนหนึ่งพร้อมอุปกรณ์การเสพ สอบสวนเบื้องต้นนายเด่นให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดงเย็น แจ้งข้อหา มียาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อเสพ และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท5 (กัญชา) ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ขอขอบคุณ ...ศรีสยาม ว่องไว สารวัตรใหญ่ สภ.ดงเย็น .มุกดาหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ดงเย็น ที่ให้ความสำคัญกับประชาชนที่ทุกข์ร้อนเข้าให้การช่วยเหลือทันที เชื่อว่าหลังจากนี้พ่อแม่นายเด่นคงจะได้กลับเข้าไปอยู่บ้านของตัวเองและทุกคนในครอบครัวจะปลอดภัย ซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือต่อไป..

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า