สังคม-สตรี-เยาวชน

แม่ร้อง “ปวีณา” พ่อใจร้ายติดยาแอบไปรับลูกสาว 8 ขวบ จากบ้านปู่ย่าพามาเร่ร่อนนอนข้างถนน

วันที่ 29 มี..65 .ปราจีนบุรี แม่ร้องปวีณาพ่อใจร้ายติดยาแอบไปรับลูกสาว 8 ขวบ จากบ้านปู่ย่าพามาเร่ร่อนนอนข้างถนน เรียกร้องความสงสารขอเงินคนรู้จักไปซื้อยาบ้าเสพ และถ่ายรูปส่งแชทเฟซบุ๊กมาข่มขู่แม่เด็กให้กลับไปคืนดีปวีณาช่วยประสาน ผกก.สภ.กบินทร์บุรี ส่งตำรวจลงพื้นที่ช่วยเด็กทันที ก่อนนำตัวพ่อมาดำเนินคดี ส่วนลูกสาวได้กลับสู่อ้อมอกแม่อีกครั้ง

วันที่ 29 มี..65 นางก้อย (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี พนักงานโรงงานทำที่นอนแห่งหนึ่งในอ.กบินทร์บุรี .ปราจีนบุรี เข้าร้องทุกข์ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี .ปทุมธานี แจ้งว่า ก่อนหน้านี้ตนได้พา น้องอิน (นามสมมุติ) ลูกสาววัย 8 ขวบ ไปฝากไว้ให้อยู่กับปู่และย่าที่จ.พะเยา เพื่อให้ลูกได้เรียนหนังสือ แต่นายสมัย (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี อดีตสามีที่แยกทางกันเพราะมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดแอบไปรับลูกมาอยู่ที่ห้องเช่าในต.กบินทร์

.กบินทร์บุรี.ปราจีนบุรี มักจะพาลูกสาวไปเร่ร่อนกินนอนข้างถนนและตามสะพานลอยทำให้ดูน่าสงสารเพื่อขอเงินกับคนที่รู้จักไปซื้อยาบ้าเสพ และถ่ายรูปส่งแชทเฟซบุ๊กมาข่มขู่เพื่อให้ตนกลับไปคืนดีด้วยแต่ตนไม่ต้องการกลับไปคืนดีด้วยเพราะเคยถูกนายสมัยทุบตีเป็นประจำ และตนไม่อยากให้ลูกสาวต้องตกระกำลำบาก ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน ...ณัฐจักร จันลาผกก.สภ.กบินทร์บุรี เพื่อให้นางก้อยเดินทางไปพบ หลังนางก้อยไปถึงที่ ผกก.สภ.กบินทร์บุรี...ณัฐจักร ได้สั่งการให้ ...ปรัชญา กระแสร์ลาภ รอง ผกก.สส.สภ.กบินทร์บุรีและพ...นิติพัฒน์ เหมะกุลเศรษฐ์ สว.สส.สภ.กบินทร์บุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ห้องเช่าที่พักของนายสมัยทันที พบนายสมัยอยู่กับน้องอินภายในห้องเช่าจึงเข้าช่วยเหลือเด็กเอาไว้ก่อนจะคุมตัวนายสมัย ไปสอบปากคำและตรวจปัสสาวะที่สภ.กบินทร์บุรี เบื้องต้นตรวจพบสารเสพติด และนายสมัยให้การรับสารภาพว่า เสพยาบ้าจริง เจ้าหน้าที่จึงดำเนินคดีในข้อหา เสพยาบ้า ขณะที่น้องอินได้กลับสู่อ้อมอกแม่อย่างปลอดภัย

นางปวีณา กล่าวว่า ขอบคุณ ...ณัฐจักร จันลา ผกก.สภ.กบินทร์บุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กบินทร์บุรี ที่ทำงานอย่างรวดเร็ว ช่วยเด็กให้กลับมาอยู่กับแม่และจะได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ได้เรียนหนังสือ และมีอนาคตที่ดีต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า