จ.ยโสธร น้าสาวร้อง “ปวีณา” พ่อเลี้ยงหลอนยาข่มขืนหลานสาววัย 13 ปี ก่อนก่อเหตุหาเรื่องทะเลาะ

จนแม่เด็กจูงลูกคนเล็กหนี พอแม่วกกลับจะมารับลูกสาวอีกคน เห็นภาพคาตากำลังข่มขืนลูกแทบช็อก! รีบช่วยเด็กหญิงมาอยู่บ้านตายายปวีณาประสาน ผกก.สภ.กุดชุม ทราบผลตำรวจดำเนินการรวดเร็วจับกุมพ่อเลี้ยงแล้วส่งฝากขังศาลวันนี้

สืบเนื่องจากวันที่ 12 .. นางบี (นามสมมุติ) ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า นางเอ (นามสมมุติ) พี่สาวของตน ได้ไปอยู่กินกับนายเอก (นามสมมุติ) สามีใหม่ประมาณ 1 ปี ที่เถียงนาแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.กุดชุม .ยโสธร โดยพาลูกติดจากสามีเก่า 2 คน คือ ..หนึ่งอายุ 13 ปี และด..สอง อายุ 6 ปี (เด็กทั้งสองนามสมมุติ) ไปอยู่ด้วย โดยนายเอกมีพฤติกรรมชอบดื่มสุราและเสพยาบ้า ทั้งคู่จะทะเลาะกันบ่อยครั้ง

กระทั่งกลางดึกวันที่ 10 ..ที่ผ่านมา นายเอกหลอนยาทำร้ายพี่สาวบาดเจ็บ พี่สาวจึงได้รีบพาลูกชายคนเล็กหนีออกมาและไปฝากที่บ้านตายายซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน ก่อนจะวกกลับมาที่เถียงนาอีกครั้งเพื่อรับด..หนึ่ง ลูกสาวคนโต แต่เมื่อไปถึงแทบช็อกเมื่อเห็นนายเอกกำลังขึ้นคร่อมอยู่บนตัวของลูกสาวก่อนจะรีบเข้าไปช่วยลูกและพาด..หนึ่งไปอยู่ที่บ้านตายาย

นางบี กล่าวอีกว่า ..หนึ่ง หลานสาว เล่าให้ตายายและน้าฟังว่า หลังจากแม่พาน้องออกไปนายเอก พ่อเลี้ยงยังอาละวาดเกรี้ยวกราดและก็เข้ามาข่มขืน จากนั้นแม่ก็กลับมาเห็นเหตุการณ์แล้วช่วยลูกออกมาได้ จนเช้าวันที่ 11 .. ตนได้พาหลานสาวเข้าแจ้งความที่สภ.กุดชุมพนักงานสอบสวนได้ส่งเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเบื้องต้นพบร่องรอยถูกล่วงละเมิดทางเพศ และนัดสอบสหวิชาชีพเด็กในวันที่ 13 .. เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับพ่อเลี้ยง ตนเองเป็นห่วงหลานๆ เพราะตายายก็ป่วยติดเตียงเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยหากพ่อเลี้ยงยังลอยนวล จึงตัดสินใจแจ้งเรื่องมายังมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อขอให้ช่วยติดตามคดี        

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน ...จักรกฤษณ์ โพธิ์กรานผกก.สภ.กุดชุม ทันที ทางพ...จักรกฤษณ์ ได้แจ้งว่าหลังตำรวจรับแจ้งความทางชุดสืบสวนได้ไปนำตัวนายเอก พ่อเลี้ยง มาทำการตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติด เบื้องจึงแจ้งข้อหา เสพยาบ้า และกรณีข่มขืนหากสอบสหวิชาชีพแล้วจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

ล่าสุดวันนี้ 13 .. พนักงานสอบสวนได้สอบสหวิชาชีพด..หนึ่ง โดยเด็กให้การชัดเจน จากนั้นตำรวจสภ.กุดชุม จึงได้ควบคุมตัวนายเอก พ่อเลี้ยง ไปฝากขังศาลจังหวัดยโสธร ดำเนินคดีในข้อหา เสพยาบ้า, อนาจาร, และข่มขืนเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี  ทั้งนี้นางปวีณา จะได้ประสานนายนุศาสตร์ ซาเสน หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดยโสธร เพื่อช่วยเหลือฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็ก และมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือร่วมกับกระทรวงพัฒนาสังคมฯ ต่อไป