อุบลฯ ศูนย์การคณะสงฆ์ภาค10 ปฐมนิเทศโครงการอบรมบาลีก่อนสอบสนามหลวง ประจำปี 2566

อุบลฯ ศูนย์การคณะสงฆ์ภาค10  ปฐมนิเทศโครงการอบรมบาลีก่อนสอบสนามหลวง   ประจำปี 2566

วันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม 2566  ศูนย์การคณะสงฆ์ภาค10 บ้านสร้างมิ่ง.ม่วงสามสิบ .อุบลราชธานี   นายชลธี ยังตรง ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี มอบหมายให้ นายกำพล สิริรัตตนนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานฝ่ายฆราวาสในพิธีปฐมนิเทศโครงการอบรมบาลีก่อนสอบสนามหลวง คณะสงฆ์ภาค 10 ประจำปี 2566 ปีที่ 1 โดยมีท่านเจ้าคุณพระธรรมราชานวัตร เจ้าคณะภาค10 เจ้าอาวาสวัดโมโลกยาราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์  และผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดศรีสะเกษ และผู้แทนจากสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดอำนาจเจริญ ในพิธีดังกล่าว

การจัดอบรมในครั้งนี้เพื่อส่งเสริมการศึกษาพระปริยัติธรรมแผนกบาลีให้แพร่หลายมากยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มพูนความรู้และสร้างฉันทะในการศึกษาภาษาบาลีแก่พระภิกษุสามเณร เพื่อระดมกำลังสติปัญญาของวิทยากร ในการถ่ายทอดความรู้แก่นักเรียนบาลีเพื่อให้นักเรียนบาลีเตรียมความพร้อม และเกิดความมั่นใจในการสอบบาลีสนามหลวงประจำปี 2566

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า