นายกฯ ทน.น้ำลดลงแล้ว แต่กังวลน้ำผันจากพื้นที่อื่น

เมื่อเวลา 14.30 .จากสถานการณ์ฝนถล่มลงมาอย่างหนักที่ผ่านมาก ทำให้พื้นที่เทศบาลนครรังสิตเกิดน้ำท่วมอย่างหนักทำให้ประชาชน หลายชุมชนหลายครอบครัว ประสบปัญหาน้ำท่วมและถนนสายหลักถูกน้ำท่วม อาทิ ถนนรังสิตปทุมธานี ถนนรังสิตนครนายกและถนนรังสิตพหลโยธินหน้าห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พารค์

ล่าสุดสถานการณ์เริ่มคลี่คลายลงโดยทางเทศบาลนครรังสิตสูบน้ำออกจากคลองรังสิตประยูรศักดิ์ออกไปทางประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ผ่านประตูน้ำปากคลองรังสิต ออกไปแม่น้ำเจ้าพระยา

ส่วนถนนสายหลักๆน้ำแห้งแล้วรถสามารถวิ่งผ่านได้ทั่งหมดแล้ว

ด้านร้อยตำรวจเอก ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง นายกเทศมนตรีนครรังสิตกล่าวว่าสถานการณ์ตอนนี้ไม่น่าเป็นห่วงมากแล้ว ทางผมได้เตรียมการรับมือถ้าหากมีฝนตกลงมาอีก แต่กลัวน้ำผันมากจากที่อื่นมากกว่า

ส่วนการช่วยเหลือประชาชนนั้นมีต้องรีบช่วยก็คือชุมชนต่างๆตอนนี้น้ำเริ่มเน่าแล้ว มีอาทิชุมชน ซอย รังสิตนครนายก 27 น้ำยังสูงอยู่ ก็ได้นำสิ่งของที่จำเป็นข้าวสารอาหารแห้ง ยารักษาโรค หากจำเป็นมีการเตรียมทางสาธารณสุขเข้ามาด้วย

ซึ่งหากถ้ามีฝนตกลงมาอีก ทางเทศบาลได้เตรียมการไว้การไม่ว่าจะเป็นเครื่องสูบน้ำแนวคันดิน และได้จัดกำลัง ร่วมกับทหารออกตรวจพื้นที่ที่น้ำจะเข้ามาท่วม ก็จะรับมือได้ทันที

ต่อจากนี้ไปหากยังไม่มีฝนตกลงมาอีกก็จะต้องรีบแจกยาเวชภัณฑ์ เพราะน้ำจะเริ่มเน่าแล้ว

ในคลองไม่มีภาวะน้ำล้นตะลิ่งแล้ว น้ำในชุมชนมีบางชุมชนยังมีน้ำอยู่ ปัจจุบันแจกถุงทรายไปแล้ว 1 แสนใบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า