รถ6ล้อรับ-ส่ง นร.เบรกแตก ชนเก๋งครูศูนย์เด็กเจ็บ 50 ราย เร่งระดมส่ง รพ.โกลาหล

เมื่อเวลา 07.30 . วันที่ 5 ..2565 ...มงคล ยศวิลาศ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งอุบัติเหตุหมู่รถบรรทุก 6 ล้อชนกับรถเก๋งมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก บนถนนสายนครพนมสกลนคร ช่วงโค้งบ้านผึ้ง .บ้านผึ้ง จึงประสานรถกู้ชีพกู้ภัยวีอาร์ลำโขงเฟรนด์ชิพ กู้ภัยศรีสัตตนครพนม รถกู้ชีพ อบต.บ้านผึ้ง และรถกู้ชีพจากอบต.ข้างเคียง รุดไปตรวจสอบ

     ที่เกิดเหตุเป็นจุดกลับรถ สามแยกปากทางเข้าบ้านผึ้ง พบรถบรรทุก 6 ล้อยี่ห้ออีซูซุ สีส้ม ทะเบียน 10 -1272 นครพนม พลิกคว่ำตะแคงข้าง มีนายลำใย โสมี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ท้ายรถพบเด็กนักเรียนชายหญิง นักเรียนชั้น .1-.6 จำนวน 50 คน พบข้าวของนักเรียนที่มากับรถ อาทิ ไม้พลองลูกเสือเนตรนารี และอุปกรณ์การเรียน ตกกระจัดกระจาย

     โดยผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่เป็นบุตรหลานของชาวบ้านวังบ้านผึ้งวังกระแส นอนเจ็บร้องครวญคราง รถกู้ชีพจากหลายหน่วยใกล้เคียงหลายหน่วยงาน  เร่งระดมลำเลียงนักเรียนคนเจ็บนำส่ง รพ.นครพนม และ รพ.ค่ายพระยอดเมืองขวาง

     ใกล้กันพบรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิซิ สีดำ ทะเบียน กน 9872 นครพนม ท้ายรถเสียหลักตกริมไหล่ทาง กระจกข้างคนขับ ท้ายรถด้านขวามีร่องรอยถูกเฉี่ยวชน  กระจกหลังแตกเสียหาย มีนางมะลิวัลย์ ศรีชื่น อายุ 40 ปี ครูพี่เลี้ยงศูนย์เด็กเล็กแห่งหนึ่งใน .กุดตาไก้.ปลาปาก .นครพนม ได้รับบาดเจ็บที่หน้าอก จากแรงกระแทก

     สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถบรรทุก 6 ล้อรับส่งนักเรียน มีนายลำไย คนขับ รับบุตรหลานมาจากบ้านผึ้งวังกระแส จะนำนักเรียนชายหญิง ไปส่งที่โรงเรียนบ้านผึ้งวิทยาคม บ้านเทพพนม ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไปราว 2-3 กิโลเมตร โดยรถบรรทุก 6 ล้อจะเลี้ยวซ้ายมุ่งไป บ้านเทพพนม ขณะมาถึงที่เกิดเหตุสันนิษฐานว่าคนขับอาจจะหลับใน

     เป็นจังหวะที่รถเก๋งที่มีนางมะลิวัลย์ ขับไปซื้อข้าวของที่ตลาดสดนาโพธิ์ จะเลี้ยวขวาเข้าบ้านผึ้งวังกระแส มุ่งถนนทางหลวงชนบท 2010 สายบ้านผึ้งหนองดินแดง เพื่อไปทำงานที่ศูนย์เด็กเล็กใน .กุดตาไก้ ถูกรถบรรทุก 6 ล้อบรรทุกนักเรียนร่วม 50 ชีวิต มีทั้งเด็กนักเรียนห้อยโหนท้ายรถ เฉี่ยวชนท้ายรถเป็นเหตุให้รถ 6 ล้อพลิกคว่ำ มีผู้บาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว

     แม่ค้ารายหนึ่ง กล่าวว่า ปกติรถ 6 ล้อคันนี้จะมาจอดรับบุตรชายตนไปโรงเรียน แต่วันนี้ไม่จอดรับ ก่อนพุ่งลงเนินช่วงโรงงานเฟอร์นิเจอร์ คาดว่าเบรกอาจจะแตกพุ่งเลยสามแยกโดยไม่เลี้ยวแต่อย่างใด ชาวบ้านรายหนึ่งระบุว่า คนขับรถ 6 ล้อไปช่วยงานศพในหมู่บ้าน คาดหลับนอนไม่เพียงพออาจวูบหลับใน จนเกิดอุบัติเหตุหมู่ดังกล่าว

     หลังเกิดเหตุได้มีบรรดาครูจากโรงเรียนบ้านผึ้งวิทยาคม และผู้ปกครองที่ทราบข่าวได้เดินทางมาดูบุตรหลานที่บาดเจ็บอย่างโกลาหลในครั้งนี้ ครูบางรายพบเห็นนักเรียนถึงกับช็อกกับเหตุการณ์  ซึ่งจะได้สอบสวนสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า