ภูมิภาค

สุราษฎร์ธานีติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 พบห้วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ยอดผู้ติดเชื้อลดลงร้อยละ 30.17

บ่ายวันที่ 20 มิ..2565 ที่ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี  นายประเวศ  ไทยประยูร  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี  ได้รับมอบหมายจากนายวิชวุทย์  จินโต  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี  ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุราษฎร์ธานี  เพื่อแก้ปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)  เพื่อหารือและติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19  และพิจารณามาตรการต่างๆ ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค  ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน

  ทั้งนี้จากรายงานของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี  พบว่า สถานการณ์ในภาพรวมเป็นไปในทิศทางที่ดี  ตัวเลขผู้ป่วยยืนยันรายใหม่วันนี้จากการตรวจ PCR มีจำนวน 3 ราย  ผู้ติดเชื้อเข้าข่ายรายใหม่ (ATK) มีจำนวน 238 ราย  ขณะที่ผู้ติดเชื้อรายใหม่ห้วงวันที่  7 – 20 มิ..2565  ลดลงจากห้วงวันที่  24 .. – 6 มิ..2565 ร้อยละ 30.17 แต่ยังมีข้อห่วงใยในเรื่องของการฉีดวัคซีนบู๊สเตอร์เข็มที่ 3 ที่ยังมีจำนวนน้อย  ส่วนหน้ากากอนามัยยังคงมีประโยชน์ในการป้องกัน ทั้งการแพร่เชื้อและการรับเชื้อโควิด และโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจอื่นๆ รวมถึงยังสามารถป้องกันปัจจัยอื่นที่มีผลต่อสุขภาพอีกด้วย  โดยเฉพาะกลุ่ม 608 ที่ไม่ได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า