ภูมิภาค

มข.จับมือร่วม 4 องค์กรพัฒนาเกษตรรุ่นใหม่อย่างเป็นระบบ ต่อยอดการพัฒนาที่ยั่งยืน ด้วยหลักวิชาการ-เงินทุน และการจัดการองค์ความรู้อย่างเข้มข้น

เมื่อเวลา 10.00 . วันที่ 27 .. 65 ที่ห้องประชุมสารสิน อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข. นายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง  อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร พร้อมด้วยรศ.นพ. ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น, นายธนารัตน์  งามวลัยรัตน์  ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และนายมรกต พิธรัตน์ นายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการว่าด้วย การพัฒนาวิชาการด้านการเรียนการสอน การวิจัย และการส่งเสริมการเกษตร ระหว่างกรมส่งเสริมการเกษตร กับ มข.และการบันทึกความเข้าใจ ว่าด้วย การส่งเสริมเกษตรกรรมยั่งยืนแบบมีส่วนร่วม ระหว่าง กรมส่งเสริมการเกษตร,มข., ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรในการขับเคลื่อน โดยมีนักวิชาการ,นักวิจัย รวมทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องร่วมเป็นสักขีพยานอย่างพร้อมเพรียง

นายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง  อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า การลงนามความร่วมมือดังกล่าว ทุกฝ่ายมีเป้าหมายร่วมกันคือ พัฒนาภาคการเกษตรกรรม สนับสนุนเทคโนโลยี ผลงานวิจัยด้านการเกษตรเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากควบคู่กับการส่งเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม มีเป้าหมายสำคัญคือยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกรไทย ภายใต้การขับเคลื่อนผ่านชุมชนเป็นศูนย์กลางในการพัฒนาทั้งนี้ในช่วงของการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันมีประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่หันมาทำการเกษตรเพิ่มมากขึ้น ซึ่งคนกลุ่มนี้ถือว่าเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนภาคการเกษตรของไทย

ปัจจุบันพบว่าเกษตรรุ่นใหม่มีกว่า 18,000 คนและมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น ซึ่งบางคนอาจขาดองค์ความรู้ด้านการเกษตรที่ถูกต้อง ความร่วมมือครั้งนี้จึงจะเป็นพลังในการเสริมทัพเกษตรกรรุ่นใหม่ให้ภาคการเกษตรแข็งแกร่งขึ้น ซึ่ง ทั้ง 4 องค์กรเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนครั้งนี้กรมส่งเสริมการเกษตรขับเคลื่อนโครงการต่าง มีมหาวิทยาลัยขอนแก่นเป็นศูนย์กลางสร้างองค์ความรู้ ธกส.เป็นแหล่งเสริมเงินทุน ขณะที่สมาคมศิษย์เก่าเป็นพลังเสริมทัพบุคลากรที่จะพัฒนางานด้านการเกษตรในภาพรวมต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า