ภูมิภาค

ขอนแก่นราคาทองวันนี้ลดลง 250 บาท ลูกค้าทยอยแห่ขายหลังต้องการเงินมาใช้จ่ายรับเปิดเทอม ขณะที่เจ้าของร้านทองเผยราคาทองปรับลดลงมาตั้งแต่ต้นเดือนถึงวันนี้ทะลุถึง 600 บาท แล้ว

เมื่อเวลา 13.30 . วันที่ 11 .. 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจราคาการซื้อขาย ทองคำแท่งและทองคำรูปพรรณก่อนถึงช่วงเปิดภาคเรียนหลังพบว่าวันนี้ราคาทองปรับลดลงถึง 250 บาทโดยเฉพาะที่ร้านทองอุเทน .ชีท่าขอน เขตเทศบาลนครขอนแก่น พบว่ามีประชาชนเดินทางมาเลือกซื้อและขายทองคำในประเภทต่างๆ เพื่อนำเงินไปใช้ในช่วงที่ใกล้จะเปิดเรียน กันอย่างต่อเนื่อง

นายเอกลักษณ์ ชนาวิรัตน์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านทองอุเทน  กล่าวว่า ราคาทองคำปรับตัวลดลงมาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนจนถึงวันนี้และราคาวันนี้เปิดตลาดช่วงเช้าทองลดลงมาถึงบาทละ 250 บาท ทำให้ราคาจำหน่ายในกลุ่มทองคำรูปพรรณรับซื้อ 30,700 บาท ขายคืน 28,700 บาททองแท่งรับซื้อ 30,250 บาท ขายคืน 30,150 บาท ทั้งนี้สาเหตุที่ราคาทองปรับตัวลดลง อาจจะเกิดจากปัญหาดอกเบี้ยของทางสหรัฐอเมริกา ที้มีการปรับขึ้นดอกเบี้ยและมีความกังวลทางประเทศจีนยังกักตัวในเรื่องโรคระบาด โควิด-19

รวมถึงภาพรวมทางเศรษฐกิจ ที่ทำให้ทองได้รับผลกระทบประกอบกับค่าเงินดอลลาร์แข็งตัวขึ้น อีกทั้งการปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซลก็มีส่วนเกี่ยวข้องแต่ไม่ได้เกี่ยวโดยตรง

นายเอกลักษณ์ กล่าวต่ออีกว่า ในระยะนี้เป็นช่วงใกล้เปิดภาคเรียน ทำให้มีความต้องการที่จะใช้จ่ายของผู้ปกครองเยอะขึ้น ซึ่งส่งผลต่อกำลังซื้อทองอาจจะไม่มากเมื่อเทียบกับช่วงที่ผ่านมาเนื่องจากความจำเป็นใช้เรื่องค่าเทอมและค่าอุปกรณ์การเรียนต่างๆ ทำให้คนนำทองมาขายกันเยอะขึ้นในช่วงนี้ อย่างไรก็ตามร้านได้ เงินทุนสำรองไว้อย่างเพียงพอ ซึ่งก็ไม่เยอะมากเมื่อเทียบกับช่วงที่ทองขึ้น เพราะคนนิยมมาขาย มากกว่ามาซื้อ ทั้งนี้ในระยะนี้ยังคงซื้อขายได้ตามปกติร้านไม่ได้จำกัดจำนวนใดๆเพราะราคาทองยังนิ่งและปรับตัวลดลงมากกว่าช่วงสงกรานต์ส่วนทิศทางราคาทองขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างทำให้แนวโน้มน่าจะลดลงเพิ่มขึ้นอีก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า