ภูมิภาค

ขอนแก่น จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจทำความสะอาดปรับภูมิทัศน์ศาสนสถานและร่วมบริจาคโลหิต

เมื่อเวลา 10.30 . วันที่ 11 ..2564 ที่วัดหนองแวงพระอารามหลวง เขตเทศบาลนครขอนแก่น  พระครูปริยัติธรรมวงศ์ รศ.ดร.เจ้าอาวาสวัดหนองแวง พระอารามหลวง พร้อมด้วยนายสุเทพ. มณีโชติ รอง ผวจ.ขอนแก่น นำประชาชนจิตอาสาพระราชทาน จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความ ดี ด้วยหัวใจเพื่อร่วมกันพัฒนา ทำความสะอาดปรับภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบและพระอุโบสถ วัดหนองแวง พระอารามหลวง ศาสนสถานและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด รวมทั้งการร่วมกันจัดกิจกรรมจิตอาสาบริจาคโลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

  นายสุเทพ มณีโชติ รอง ผวจ.ขอนแก่น  กล่าวว่า กิจกรรมจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจพัฒนาทำความสะอาดปรับภูมิทัศน์ศาสนสถาน และกิจกรรมจิตอาสาบริจาคโลหิต ในโอกาสวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา วันวิสาขบูชา เป็นกิจกรรมการดำเนินงานที่ทุกคนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้พระราชทานโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริเราทำความ ดี ด้วยหัวใจมุ่งหวังให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่ามีความสมัครสมานสามัคคี ร่วมมือร่วมใจประกอบกิจกรรมสาธารณะ เพื่อประโยชน์สุขของชุมชนส่วนรวม โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

และเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ครบรอบปีที่ 69 วันที่6 พค. 2565 เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมทำความดีร่วมกันในการทำกิจกรรมจิตอาสาซึ่งวัดหนองแวงเป็นวัดพระอารามหลวง และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดขอนแก่น มีประชาชนมาทำบุญกราบสักการบูชาพระบรมสารีริกธาตุ ที่ประดิษฐานภายในพระธาตุ 9 ชั้น เป็นจำนวนมากและเนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา วันเสาร์ที่ 15 ..นี้ ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวและทำบุญเนื่องในวันวิสาขบูชาเป็นจำนวนมาก จึงต้องมีการเตรียมพร้อมทั้งการทำความสะอาดปรับภูมิทัศน์ และการดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัดควบคู่กันไปด้วย

รอง ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า จากสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้คลังเลือดขาดแคลนโลหิตสำรองเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก จึงได้มีการจัดกิจกรรมจิตอาสาบริจาคโลหิต เพื่อสำรองเลือดไว้ใช้ในคราวที่จำเป็น โดย มีข้าราชการตำรวจ กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานจังหวัดขอนแก่น, ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ,เทศบาลนครขอนแก่น, มณฑลทหารบกที่ 23 ,กองบังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 4 กองกำกับการ 1 ,กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 ,กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ,ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4, สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น และจิตอาสาพระราชทาน เข้าร่วมในกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า