ภูมิภาค

จังหวัดเชียงราย จัดงาน “มหกรรมกีฬาชาติพันธุ์ จังหวัดเชียงราย” ประจำปี 2565

วันที่ 30 เมษายน 2565 นายกฤศ โพธสุธน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย เป็นประธานพิธีเปิดงานมหกรรมกีฬาชาติพันธุ์ จังหวัดเชียงรายประจำปี 2565 โดยมีคณะกรรมการการดำเนินการจัดการแข่งขัน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้เข้าแข่งขัน เข้าร่วมงาน ลานกิจกรรม สิงห์ปาร์ค เชียงราย

    งานมหกรรมกีฬาชาติพันธุ์จังหวัดเชียงราย เป็นการร่วมมือระหว่างจังหวัดเชียงราย องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงรายสำนักงานการท่องเที่ยวและการกีฬาจังหวัดเชียงราย วัฒนธรรมจังหวัดเชียงรายเครือข่ายชาติพันธุ์ พร้อมด้วยหน่วยงานต่างๆ จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ชาวไทยภูเขาได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา รวมทั้งเป็นการส่งเสริมให้เกิดความตระหนักถึงความสำคัญของการออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬาสร้างวัฒนธรรมการเล่นกีฬาที่สอดคล้องกับวัฒนธรรมประเพณีวิถีชีวิตของกรุงชาวไทยภูเขาได้อย่างเหมาะสมตลอดจนพัฒนาทักษะด้านกีฬาให้ก้าวต่อไปในอนาคต และยังเป็นการแสดงออกถึงวัฒนธรรมที่มีอัตลักษณ์ผสมผสานเข้ากี่ เข้ากับกีฬาได้อย่างสวยงาม

ú

     ทั้งนี้ภายในงาน ได้จัดขบวนพาเหรด นักกีฬาแต่ละอำเภอทั้ง 18 อำเภอ เดินเข้าสู่สนาม โดยการจัดการแข่งขันครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ กีฬาสากลและกีฬาพื้นบ้าน อาทิ เซปักตะกร้อ เปตอง ฟุตบอล กลิ้งครก ขว้างลูกข่างชัก กะเย่อ ยิงหน้าไม้ เป็นต้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า