ทต.พระลับ ชนะ ทต.โนนท่อน ในการแข่งขันวอลเลย์บอลนัดหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี นัดกระชับมิตร

ท่ามกลางกองเชียร์และผู้ที่รักกีฬาวอลเลย์บอลร่วมให้การสนับสนุนและให้กำลังใจกับนักกีฬาทั้ง 2 ทีมอย่างคึกคัก

เมื่อเวลา 11.00 .วันที่ 28 เม..2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สนามกีฬาวอลเลย์บอลโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย .เมือง .ขอนแก่น ได้กำหนดจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน16 ปี นัดกระชับมิตร ครั้งที่ 1 ระหว่างทีมเทศบาลตำบลพระลับ .เมืองขอนแก่น พบกับ ทีมเทศบาลตำบลโนนท่อน .เมืองขอนแก่น ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยมีนายวัฒนา  ช่างเหลา ..ขอนแก่น เขต 2 พรรคภูมิใจไทย เป็นประธานเปิดการแข่งขัน รวมทั้งนายปิยพงษ์  ช่างเหลา .อบจ.ขอนแก่น .เมืองเขต 9 ,นายพงศ์ธร  พิศาพิทักษ์กุล นายก ทต.พระลับ,นางสุทธาวัลย์  ริมผดี นายก ทต.โนนท่อน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร,สมาชิกสภา,ผู้นำชุมชน,นายสิทธิชัย  สีดาน้อย เจ้าของโรงงานน้ำปลาร้าแม่ประกาศรวมไปถึงผู้ปกครองของนักกีฬาจากทั้ง 2 ทีมเข้าร่วมชมการแข่งขันกันอย่างคึกคัก

โดยในการแข่งขันดังกล่าว เป็นการแข่งขันแบบชนะ 2 ใน 3 เซต โดยคณะกรรมการควบคุมการแข่งขัน โดยนายสมพร  ตั้งศิริ ครูชำนาญการพิเศษ ..แก่นนครวิทยาลัย ได้กำหนการแข่งขันออกเป็น 3 เซ็ต โดยเซ็ตที่ 1 และ 2 เซ็ตละ 25 คะแนน และเซ็ตที่ 3 ตัดสินใช้ 15 คะแนนซึ่งผลการแข่งขันทีมเทศบาลตำบลพระลับ เอาชนะ ทีมเทศบาลตำบลโนนท่อนไปได้ 2 ต่อ 1 เซ็ตคือ 23-25,25-20 และ 15-13

นายพงศ์ธร  พิศาพิทักษ์กุล นายก ทต.พระลับ กล่าวว่า การสนับสนุนงานด้านกีฬาให้กับเด็กและเยาวชนในพื้นที่ .พระลับ เป็นแผนงานที่สำคัญในการที่จะพัฒนาเด็กและเยาวชนที่จะเป้นกำลังหลักที่สำคัญของชาติได้เดินตามฝัน และได้รับโอกาสจากการให้การสนับสนุนจากผู้ใหญ่ทุกท่านที่มาร่วมกิจกรรมกันในวันนี้ ซึ่งผลการแข่งขันจะออกมาในรูปแบบใด แต่ก็สื่อถึงความตั้งใจจริงของเด็กและเยาวชนจากทั้ง 2 ตำบลทีมีหัวใจรักกีฬา และได้รับโอกาสเข้าสู่การฝึกสอนที่เป็นระบบ และได้มาตรฐานตามที่คณาจารย์จากโรงเรียนแก่นนครวิยาลัย ได้กำหนดไว้ และวันนี้เป็นการแข่งขันนัดแรกอย่างเป็นทางการ นักกีฬาทุกคนได้แสดงความสามารถและแสดงออกด้านทักษะกีฬา ได้อย่างยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตาม ทต.พระลับ จะยังคงให้การสนับสนุนงานด้านเด็กและเยาวชนต่อไป โดยในระยะที่ 1 เน้นหนักในด้านกีฬาวอลเลย์บอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 16 เป็นลำดับแรก

ขณะที่ นายวัฒนา  ช่างเหลา ..ขอนแก่น เขต 2 พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ยินดีและดีใจ ที่เด็กและเยาวชน จากทั้ง 2 ตำบลได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่มาร่วมกันสนับสนุนและผลักดันด้านกีฬาวอลเลย์บอลหญิงให้เกิดขึ้นในระดับพื้นที่ ซึ่งเด็กๆทุกคนมีความตั้งใจจริงและแสดงออกถึงความสามารถด้านกีฬาของตนเองในการแข่งขันครั้งนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีระดับฝีมือที่มีอนาคตในการเล่นวอลเลย์บอลอย่างมาก ซึ่งในฐานะ .. และ ในฐานะของประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนงานด้านกีฬาให้กับเด็กและเยาวชนในทุกพื้นที่อย่างเต็มความสามารถ แม้การแข่งขันครั้งนี้ผลการแข่งขัน คือทต.พระลับ เอาชนะ ทต.โนนท่อนไปได้ 2-1 เซ็ต แต่ก็แสดงถึงความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และก้าวสู่กีฬาวอลเลย์บอลได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

ด้านนางสุทธาวัลย์  ริมผดี นายก ทต.โนนท่อน กล่าวว่า แม้พื้นที่ของทั้ง 2 ตำบลจะไม่ได้ติดกันแต่ก็มีคณะทำงานที่เป้นตัวขับเคลื่อนประสานการทำงานร่วมกันในทุกฝ่ายได้อย่างเต็มความสามารถและสมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งแม้ว่า ทีม ทต.โนนท่อน จะจัดตั้งขึ้นด้วยความสนใจจากเด็กและเยาชนในตำบลเพียงไม่นาน แต่วันนี้ นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ทต.โนนท่อน ก็สามารถที่จะแสดงออกถึงความสามารถด้านกีฬา อย่างเป็นอย่างดี ซึ่ง ทต.โนนท่อน จะให้การสนับสนุนและส่งเสริมนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงของตำบล ให้เข้าสู่การฝึกสอที่เข้มงวดและได้มาตรฐานต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า