ภูมิภาค

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีมอบนโยบายในการพัฒนาสตรีเพื่อเผชิญความท้าทาย เน้นการส่งเสริมความเสมอภาคเท่าเทียมกันระหว่างหญิงชายของคนในสังคม

วันที่ 21 เมษายน 2565  เวลา 11.50 . ที่ห้องบุษราคัม องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรีอำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดกาญจนบุรีมุ่งสู่การเป็นผู้นำสตรี 2022 พร้อมด้วย นางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี นางรัชนีโพธิสัตยา พัฒนาการจังหวัดกาญจนบุรี นายพิสิษฐ์ กาญจนภิญพงศ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี หัวหน้าส่วนราชการ เข้าร่วมฯ

โดย นางกิมไน้ สิริพฤกษา ประธานคณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงานฯ และคณะกรรมการพัฒนาสตรีทุกระดับ และกลุ่มอาชีพสตรี เข้าร่วมจำนวน 400 คน มีคณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกาญจนบุรี จัดโครงการพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดกาญจนบุรีมุ่งสู่การเป็นผู้นำสตรี 2022 มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างและพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการพัฒนาสตรีในทุกระดับของจังหวัดกาญจนบุรีให้สามารถปฏิบัติงานในพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสมกับสถานการณ์ในยุคปัจจุบันและเป็นไปตามแนวทางที่กรมการพัฒนาชุมชนกำหนด

ทั้งนี้ นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้มอบนโยบายในการพัฒนาสตรีเพื่อเผชิญความท้าทาย เน้นการส่งเสริมความเสมอภาคเท่าเทียมกันระหว่างหญิงชายของคนในสังคม การเสริมพลังและเพิ่มบทบาทของสตรีสร้างการมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตแก่สตรีทุกกลุ่มและประชาชนทุกช่วงวัยในหมู่บ้านและตำบล โดยเฉพาะการขับเคลื่อนการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของรัฐบาล  การวางมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันคุ้มครองหรือช่วยเหลือสตรีที่มีความเสี่ยงต่อภัยทุกชนิด เพื่อให้สามารถอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข และสร้างความเข้มแข็งของกลไกสตรีและพัฒนาสตรีในทุกระดับ ให้สตรีได้มีบทบาททางสังคมและมีความเข้มแข็งมากขึ้น

นอกจากนี้ยังได้มอบรางวัลจากกิจกรรมการประกวดอาหารพื้นบ้าน สานศิลป์ ถิ่นกาญจน์เมนู น้ำพริกเผาเมืองขุนแผน ซึ่งทีมน้ำพริกเผาขุนแผนแสนสะท้าน จากอำเภอไทรโยค ได้รับรางวัลชนะเลิศ  ส่วนกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อแนวทางการขับเคลื่อนงานสตรีตามภารกิจกรมการพัฒนาชุมชนเวทีเสวนาในหัวข้อบทบาทสตรี วิถีใหม่ 2022 ” การแสดงนิทรรศการเพื่อการเรียนรู้ ในหัวข้อเรื่อง 3 สร้าง สู่สุขในชุมชนที่ยั่งยืน  ผ้าพื้นถิ่นไทย..ใส่ให้สนุก และการเรียนรู้ด้านอาชีพของสตรีที่น่าสนใจ จากกลุ่มอาชีพสตรี 13 อำเภอ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของกลุ่มอาชีพสมาชิกกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า