ภูมิภาค

ร้านขนมไทยเรไร ขอนแก่น ชวน “มิลลิ” เยือนขอนแก่น พร้อมมอบข้าวเหนียวมะม่วงสูตรเด็ดให้ทานฟรีแบบอิ่มไม่อั้น

ขณะที่ยอดขายเพิ่มขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัว บางวันขายหมดแบบไม่ตั้งตัว ด้านลูกค้าได้ของปุ๊บเซลฟี่คู่ข้าวเหนียวมะม่วงลงใน ไอจีและเฟซบุุ๊ครับกระแสข้าวเหนียวมะม่วงฟีเวอร์ทันที เพราะหวั่นตกเทรน

เมื่อเวลา 10.00 .วันที่ 19 เม..2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ร้านขนมไทยเรไรข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งตั้งอยู่ภายในตลาสดโต้รุ่งร่วมจิตร เขตเทศบาลนครขอนแก่น ตรงข้ามโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ด้านหลังบ้านพักตุลาการศาลยุติธรรมขอนแก่น ยังคงมีผู้ที่ชื่นชอบข้าวเหนียวมะม่วง ทยอยมาเลือกซื้อข้าวเหนียวมะม่วงของทางร้านกันอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน ภายหลังจากที่ ..ดนุภา  คณาธีรกุล หรือน้องมิลลิ ศิลปินจากประเทศไทยคนแรกที่ได้ขึ้นแสดงในเทศกาลดนตรีและศิลปะโคเซลลาแวลลีย์ ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 17 เม..ที่ผ่านมา พร้อมทั้งการโชว์และรับประทานข้าวเหนียวมะม่วง จนกลายเป็นที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักของคนทั่วทั้งโลก

โดยจากการลงพื้นที่สำรวจของทีมข่าวพบว่าลูกค้าที่มีความชื่นชอบข้าวเหนียวมะม่วงของทางร้านฯ ต่างพากันมารอกันตั้งแต่ช่วงเปิดร้าน จนกระทั่งร้านได้จัดเตรียมข้าวเหนียวมะม่วง และขนมไทยประเภทต่างๆแล้วเสร็จ ต่างพากันมาเข้าคิวเพื่อซื้อข้าวเหนียวมะม่วงกลับไปรับประทานร่วมกันภายในครอบครัวหรือเป้นสินค้าของฝากที่ได้รับความนิยมในขณะนี้อย่างมาก

..กิตติยา ทัศนนพนันท์  เจ้าของร้านขนมไทยเรไร ข้าวเหนียวมะม่วง ตลาดโต้รุ่งร่วมจิตรขอนแก่น กล่าวว่า ยอมรับว่าขณะนี้ข้าวเหนียวมะม่วงขายดีมาก ซึ่งต้องขอบคุณน้องมิลลิที่แทนร้านจำหน่ายข้าวเหนียวมะม่วง รวมทั้งเกษตรกรผู้ปลูกมะม่วง ที่น้องมิลลิช่วยสร้างกระแสทำให้ข้าวเหนียวมะม่วงขายดีแบบถล่มทลาย ซึ่งโดยส่วนตัวอยากเชิญชวนให้น้องมิลลิมาขอนแก่นเพื่อขอแสดงความขอบคุณที่น้องมิลลิได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ในด้านอาหารไทยและขนมไทย ทั้งยังคงช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกมะม่วง โดยจะขอมอบข้าวเหนียวมะม่วงสูตรเด็ดต้นตำหรับของทางร้านให้กับน้องมิลลิ และครอบครัว เพื่อแทนคำขอบคุณจากใจพ่อค้าแม่ค้าที่ขายข้าวเหนียวมะม่วง

เดิมร้านทำข้าวเหนียวมูนมาจำหน่ายวันละประมาณ 5-10 กิโลกรัม หรือประมาณ 2 กะละมังแต่ตอนนี้เพิ่มเป็น 6 กะละมัง หรือกว่า 20 กิโลกรัม ขณะที่มะม่วงสุกโดยเฉพาะมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง หลังกระแสเกิดขึ้นต้องใช้มะม่วงมากถึง  3-4 ลัง ต่อวันเลยทีเดียว

เจ้าของร้านขนมไทยเรไรข้าวเหนียวมะม่วง กล่าวต่ออีกว่า ภายหลังจากมีกระแสเกิดขึ้นลูกค้ามายืนรอต่อคิวเลือกซื้อข้าวเหนียวมะม่วงอย่างต่อเนื่องทั้งวัน บางวันมาข้าวเหนียวมะม่วงไม่พอขายแบบขายหมดแบบไม่ตั้งตัว  ขณะที่ลูกค้าส่วนใหญ่เมื่อซื้อข้าวเหนียวมะม่วงแล้ว ก็จะนิยมถ่ายภาพเซลฟี่ในขณะที่รับประทานข้าวเหนียวมะม่วง หรือถ่ายภาพคู่กับข้าวเหนียวมะม่วง  ที่หน้าร้านเพื่อให้เข้ากับกระแส  อย่างไรก็ตามร้านยังคงราคาจำหน่ายในราคาเดิมคือจัดเป็นชุดข้าวเหนียวมะม่วงชุดพร้อมทานกล่องละ 50-60 บาท ขณะที่ข้าวเหนียวมูนกิโลกรัมละ 220 บาท

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า