ภูมิภาค

อุบลฯ จัดพิธีวางพวงมาลาสักการะ พระอนุสาวรีย์พลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงสรรพสิทธิประสงค์

รำลึกคุณงามความดี ครั้งดำรงตำแหน่งข้าหลวงต่างพระองค์ ซึ่งความเจริญก้าวหน้าของจังหวัดอุบลราชธานี

วันนี้ 3 เมษายน 2565 นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในพิธีวางพวงมาลาสักการะ พระอนุสาวรีย์พลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงสรรพสิทธิประสงค์ เพื่อรำลึกคุณงามความดี ครั้งดำรงตำแหน่งข้าหลวงต่างพระองค์สำเร็จราชการมณฑลอีสานนำมาซึ่งความเจริญก้าวหน้าของจังหวัดอุบลราชธานี พระอนุสาวรีย์พลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงสรรพสิทธิประสงค์ บริเวณทุ่งศรีเมือง .เมือง .อุบลราชธานี โดยมีตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มูลนิธิอุบลราชธานีอนุสาวรีย์คนดีศรีวนาลัย พ่อค้า ประชาชน เข้าร่วมพิธีวางพวงมาลาในครั้งนี้

 

พิธีวางพวงมาลาสักการะ พระอนุสาวรีย์พลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงสรรพสิทธิประสงค์กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 3 เมษายน 2565 เนื่องจากเป็นวันคล้ายวันพระองค์สิ้นพระชนม์ที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 3 เมษายน ..2465 พระชันษา 65 ปี ทรงดำรงตำแหน่งเสนาบดีกระทรวงวัง และเสนาบดีที่ปรึกษาในรัชกาลที่ 6 ทรงเป็นต้นราชสกุลชุมพลและพระองค์ท่านยังเป็นผู้นำมาซึ่งความเจริญก้าวหน้าของจังหวัดอุบลราชธานี

นอกจากนี้พระองค์ท่าน ยังทรงมีพระกรุณาธิคุณต่อจังหวัดอุบลราชธานี ไม่ว่าจะเป็นการประทานที่ดินซึ่งเป็นที่ก่อสร้างสถานที่ราชการในจังหวัดอุบลราชธานีหลายแห่ง เช่น ศาลากลางจังหวัด ศาลจังหวัด ที่ทำการเทศบาลนครอุบลราชธานี พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง โรงเรียนอนุบาลอุบลราชธานี ทุ่งศรีเมือง ฯลฯ นอกจากนี้ พระโอรสและพระธิดาของพระองค์ ก็ยังทรงให้ความอนุเคราะห์ ห่วงใย และสร้างสรรค์ความเจริญก้าวหน้าให้เมืองอุบลราชธานี เป็นการสืบเนื่องต่อจากพระบิดาในโอกาสต่อมา จนถึงปัจจุบันอีกนานัปการ

สุมาลี สมเสนาะ /ข่าวภาพ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า