ภูมิภาค

คณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงการใช้เครื่องมือที่ผิดกฎหมายทำการประมง ในบริเวณอ่าวปากพนัง

วันที่ 20 มี..2565 ที่ท่าเทียบเรือ สถานีตำรวจน้ำ 5 นายไตรรัตน์ ไชยรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้การต้อนรับคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ

สภาผู้แทนราษฎร พร้อมร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงการใช้เครื่องมือที่ผิดกฎหมายทำการประมง  บริเวณอ่าวปากพนัง อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมี หน่วยงาน ศรชล. นายอำเภอปากพนัง นายอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช นายอำเภอท่าศาลา ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้แทนกรมประมง ผู้แทนกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ผู้แทนกรมชลประทาน ผู้แทนกรมเจ้าท่า และผู้ร้องเรียน ร่วมลงเรือตรวจสอบ

สำหรับคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎรที่ลงพื้นที่ตรวจสอบครั้งนี้ประกอบด้วย  กรรมาธิการ ข้าราชการและพนักงานราชการ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ทั้งนี้เพื่อตรวจสอบเกี่ยวกับการใช้เครื่องมือที่ผิดกฎหมายทำการประมง ส่งผลกระทบต่อเครือข่ายประมงพื้นบ้านจังหวัดนครศรีธรรมราช และทำลายระบบนิเวศทางทะเลในพื้นที่อ่าวปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งหลังการลงพื้นที่เพื่อติดตามตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว จะมีการกำหนดประชุมหารือเพื่อหาข้อสรุปและแนวทางการแก้ไขปัญหาอีกครั้ง

อุไรวรรณ/ข่าว วุฒิชัยสุนิสาดวงคำ/ภาพ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า