ภูมิภาค

จังหวัดเชียงราย ประกอบพิธีวันท้องถิ่นไทย ประจำปี 2565

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2565 ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ศาลากลางจังหวัดเชียงรายหลังแรก ตำบลเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในการประกอบพิธีเนื่องในวัน ครบรอบ 117 ปีวันท้องถิ่นไทยประจำปี 2565 ซึ่งตรงกับวันที่ 18 มีนาคมของทุกปี โดยจังหวัดเชียงราย ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นำหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารข้าราชการ และเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นของจังหวัดเชียงราย ร่วมประกอบพิธีถวายราชสักการะพร้อมกล่าวคำถวายราชสดุดี พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 วางพานพุ่มดอกไม้สดถวายเครื่องสักการะพร้อมกล่าวถวายสดุดี พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าจ้าวอยู่หัว รัชกาลที่ 5 หลังจากนั้น อ่านสารจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเนื่องในวันท้องถิ่นไทย ประจำปี 2565

     โอกาสนี้ พระภาวนารัตนญาณ (วิ.) (ครูบาอริยชาติ อริยะจิตโต) เจ้าอาวาสวัดแสงแก้วโพธิญาณ กล่าวหลักคิดในการทำงานให้พรเพื่อความสิริมงคลเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้เข้าร่วมพิธีอีกด้วย

     สำหรับพิธี เป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ที่มีพระบรมราชโองการให้ยกฐานะตำบล ท่าฉลอมขึ้นเป็นสุขาภิบาลท่าฉลอม เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2548 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการกระจายอำนาจการปกครองให้แก่ประชาชน และเป็นการถือกำเนิดการปกครองส่วนท้องถิ่นครั้งแรกในประเทศไทย และเพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ตลอดจนเป็นการเสริมสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่บุคลากรขององค์กรการปกครองส่วนท้องถิ่น ต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า