ภูมิภาค

มทบ. 23 จับมือ ภาครัฐ-เอกชน ปล่อยขบวนรถบรรทุกน้ำดื่ม-น้ำใช้ ช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง ตลอดทั้งช่วงฤดูแล้งปีนี้

เมื่อเวลา 14.30 . วันที่ 10 มี..2565  ที่ค่ายศรีพัชรินทร์  มทบ.23 .ศิลา .เมือง .ขอนแก่น. วรพินิจ  ขันธุปัฏน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23  ( รอง ผบ.มทบ.23) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 23 พร้อมด้วย ..ธนียา นัยพินิจ รองผวจ.ขอนแก่น  ร่วมปล่อยขบวนรถบรรทุกน้ำ ตามโครงการ ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้งประจำปี 2565 ซึ่ง กองทัพบก โดย กองทัพภาคที่ 2 และ มทบ.23 ได้ดำเนินการในการให้ความช่วยเหลือ ประชาชนในพื้นที่ประสบปัญหาภัยแล้ง

..วรพินิจ ขันธุปัฎน์ รอง ผบ.มทบ.23 กล่าวว่า กองทัพบก ได้สั่งการให้หน่วยขึ้นตรง นำรถบรรทุกน้ำที่ประจำในหน่วย นำน้ำสะอาดไปแจกจ่ายช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับประชาชนในพื้นที่ที่ประสบภัยแล้ง ซึ่งแม้ว่าในปีนี้ปริมาณน้ำเก็บกักโดยรวมของจังหวัดขอนแก่น จะมีปริมาณเพียงพอสำหรับการอุปโภค บริโภค ตลอดช่วงฤดูแล้ง แต่ก็ยังมีบางพื้นที่ที่มีน้ำเก็บกักน้อย และอาจจะเกิดปัญหาขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค โดยเฉพาะหากเกิดฝนทิ้งช่วง

มทบ.23 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงได้จัดเตรียมรถบรรทุกน้ำไปประจำจุดที่อาจจะเกิดปัญหาดังกล่าว เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนได้ทันท่วงที ตลอดช่วงฤดูแล้งหรือจนกว่าจะเข้าสู่ฤดูฝน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า