ภูมิภาค

ชาวขอนแก่นพร้อมใจจัดกิจกรรมจิตอาสาทำความสะอาดถนนเชื่อมต่อระหว่าง จังหวัด

หลังได้รับงบประมาณจาก อบจ.ขยายถนนรองรับการใช้งานที่มีประมาณรถสัญจรเพิ่มมากขึ้น

เมื่อเวลา 10.30 .วันที่ 9 มี..2565 ที่บริเวณทางเข้าบ้านวังหิน   ริมถนนสายขอนแก่นมหาสารคาม .ท่าพระ .เมือง .ขอนแก่น นายรังสรรค์  ตั้งวานิชกพงษ์ นายก อบต.ท่าพระ นำประชาชนจิตอาสาในเขต .ท่าพระ  ร่วมปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนเส้นทางสายดังกล่าวช่วงสามแยกท่าพระทางเข้า .วังหิน .ท่าพระ  โดยมีประชาชนจิตอาสาและเจ้าหน้าที่จิตอาสาจากหน่วยงานต่างๆนำเครื่องมือ,เครื่องจักร และอุปกรณ์ทำความสะอาด ร่วมตัดต้นไม้ขนาดเล็ก,ตัดหญ้า ,เก็บขยะ กันอย่างพร้อมเพรียง

         นายรังสรรค์ ตั้งวนิชกพงษ์ นายก อบต.ท่าพระ กล่าว่า ถนนเส้นทางสายดังกล่าว  มีความกว้างของถนนไม่รวมไหล่ทางเพียง 4 เมตร เมื่อชุมชนขยายตัว ประกอบกับความเจริญของเมืองมากขึ้น อีกทั้ง .ท่าพระ มีโรงงานขนาดใหญ่มาตั้งอยู่เป็นจำนวนมากส่งผลให้มีรถสัญจรไปมาจำนวนมากขึ้นตามไปด้วย โดยเฉพาะรถเทรลเลอร์และรถบรรทุกขนาดใหญ่ ทำให้เกิดความยากลำบากในการสัญจรและมักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

อบต.ท่าพระ จึงได้ทำเรื่องของบประมาณปรังปรุงถนนจนกระทั่งได้รับการอนุมัติจาก อบจ. ขอนแก่น ขยายถนนเส้นทางดังกล่าวนี้ ในงบประมาณปี 2565 เป็น 11 เมตร โดยระหว่างที่รอการดำเนินการของ อบจ.นั้น  อบต.ท่าพระจึง นำประชาชนจิตอาสา ทั้งภาครัฐและและภาคเอกชน มาร่วมปรับปรุง เพื่อส่งเสริมการบูรณาการระหว่างภาครัฐ เอกชน จนนำไปสู่การ สร้างจิตสำนึก ในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ .ท่าพระ ที่ยั่งยืนต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า