ภูมิภาค

รองผู้ว่าฯนครศรีธรรมราชตรวจสอบผลกระทบจากคลื่นลมแรงพัดบ้านเรือนแนวชายฝั่งทะเลบ้านหน้าสตน

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565 นายสนั่น สนธิเมือง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับมอบหมายจาก นายไกรศร วิศิษฏ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ตรวจสอบผลกระทบจากคลื่นลมแรงพัดบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย และน้ำทะเลกัดเซาะชายฝั่ง บริเวณแนวชายฝั่งทะเลบ้านหน้าสตน หมู่ที่ 6 ตำบลหน้าสตน อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีนายจำนงค์ น้ำพ่วง ปลัดฝ่ายป้องกัน อำเภอหัวไทร  นายอรรถพล นิยมเดชา นายกเทศมนตรีตำบลหน้าสตน อำเภอหัวไทร ผู้น้ำท้องที่ รายงานสถานการณ์คลื่นลมแรงในพื้นที่

สืบเนื่องจากเกิดหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณประเทศมาเลเซียและภาคใต้ตอนล่างของประเทศไทย ส่งผลทำให้ลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงเหลือที่พัดปกคลุ่มอ่าวไทย และภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ทำให้จังหวัดนครศรีธรรมราชได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และคลื่นลมแรง ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ชายฝั่งบ้านโพธิ์ทะเลงาม หมู่ที่ 6 ตำบลหน้าสตน อำเภอหัวไทร ได้รับผลกระทบเสียหายบางส่วนจำนวน 100 หลัง ในเบื้องต้นทางเทศบาลตำบลหน้าสตนได้นำกระเบื้อง แจกจ่ายให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ เพื่อซ่อมแซมให้ได้อยู่ตามปกติแล้ว

    รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า จากสถานการณ์คลื่นลมแรงในพื้นที่หมู่ 6 ตำบลหน้าสตน อำเภอหัวไทร ตั้งแต่คืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นมา ประชาชานในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนประมาณ 100 กว่าครัวเรือน คลื่นกัดเซาะชายฝั่งประมาณ 500 เมตรโดยในเบื้องต้นทางเทศบาลตำบลหน้าสตนได้เข้าไปช่วยเหลือในเรื่องกระเบื้องซ่อมแซมบ้านพร้อมทั้งนำเครื่องจักรกลมาทำแนวกั้นคลื่นป้องกันยน้ำกัดเซาะตลิ่งเป็นการแก้ไขปัญหาในเบื้องต้น ส่วนในระยะยาวได้แจ้งไปทางอำเภอหัวไทร เพื่อประกาศเป็นเขตภัยพิบัติ และให้ส่วนราชการต่าง ได้เข้ามาให้การช่วยเหลือต่อไป ทั้งนี้ ในการแก้ไขปัญหาในระยะยาว ในการแก้ไขปัญหาน้ำทะเลกัดเซาะชายฝั่ง ทางกรมโยธาธิการและผังเมือง จะดำเนินการสร้างแนวกั้นการกัดเซาะชายฝั่ง ในปี 2565 ระยะทาง 350 เมตรต่อจากโครงการเดิม ในส่วนที่เหลือทางเทศบาลหน้าสตนจะเสนอแผนของบประมาณไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อจัดทำแนวกั้นน้ำทะเลกัดเซาะต่อไป

พรรณี มณีวรรณ/ภาพข่าว บุณณดา / ภาพ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า