เศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว

ปางช้างสวนนงนุชพัทยา จัดพิธีรับขวัญลูกช้างแฝด เชือกละแม่ สุดยิ่งใหญ่

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา  พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร ได้นิมนต์พระครูสีลสาราธิคุณ  เจ้าอาวาสวัดเขาคันธมาทน์และพระครูเกษมกิตติโสภณ  เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต มาประกอบพิธีรับขวัญน้องช้าง ตามประเพณีสืบทอดของสวนนงนุชพัทยา สุดยิ่งใหญ่ ศาลประกำช้าง 200 ไร่ สวนนงนุชพัทยา

   โดยภายในพิธี ได้จัดขบวนนางรำทักษิณาภิรมย์ และโขลงช้าง จำนวนกว่า 30 เชือกร่วมต้อนรับน้องช้างทั้ง 2 เชือก คือพลายมิถุนาและพังน้องจูนพร้อมคล้องมาลัยและสายสิน ลงแป้งเจิมหน้าผาก แม่ช้างและลูกช้าง เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งช้าง 2 เชือก นั้นตกลูกในวันเดียวของเดือนมิถุนายน 2567 ถือเป็นช้างแฝดคนละแม่ โดยลูกช้างทั้ง 2 เชือกมีสุขภาพแข็งแรงอยู่ภายใต้การดูแลของปางช้างสวนนงนุชพัทยาทั้งนี้ที่ผ่านมาในสวนนงนุชพัทยายังไม่เคยมีช้างตกลูกในวันเดียวกันถือว่าเป็นความโชคดีของปางช้างสวนนงนุชพัทยา  ปัจจุบัน มีช้างในความดูแลจำนวนถึง  77 เชือกโดยมีทีมสัตว์แพทย์และควาญช้างดูแลอย่างดี และได้รับหนังสือรับรองมาตรฐานการปฏิบัติที่ดีสำหรับปางช้าง จากกรมปศุสัตว์และสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ เป็นแห่งแรกของประเทศไทย อีกด้วย

สมศักดิ์ หิรัญรุ่งผู้สื่อข่าวหนีเที่ยวรายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า