ททท. ต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ สายการบิน flydubai เส้นทางดูไบ – อู่ตะเภา (ระยอง-พัทยา

สัปดาห์ละ 7 เที่ยวบิน ศุกร์ที่ 20 มกราคม 2566 เวลา 19.45 . (ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภาระยองพัทยา) – การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานดูไบร่วมกับสายการบิน flydubai เปิดเส้นทางบินดูไบอู่ตะเภา (ระยองพัทยา) โดยเส้นทางบินดังกล่าวเป็นการขยายเส้นทางบินระหว่างประเทศ เปิดเส้นทางบินตรงจากเมืองดูไบสู่ภูมิภาคตะวันออกของประเทศไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งจะให้บริการ 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ด้วยเครื่องบินแบบ Boeing 737 Max-8 ความจุโดยสาร 172 ที่นั่งต่อเที่ยวบิน โดยในวันนี้พลเรือเอกระพีพงษ์ โสวรรณ ผู้อำนวยการ       การท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภาระยองพัทยา นางสาวทิฐิพันธ์ เพ็ชรตระกูล รองนายกเมืองพัทยา นางสาวอโนมา วงษ์ใหญ่ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานพัทยา และนายวัชรพล สารสอน ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานระยอง เป็นผู้แทนร่วมให้การต้อนรับสายการบิน flydubai เที่ยวบินที่FZ1445 บินตรงจากเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พร้อมผู้โดยสารจำนวน158 คน เดินทางออกจากเมืองดูไบ เวลา 10.35 . และเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยองพัทยา เวลา 19.45 . โดยมี ททท. และท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภาได้ร่วมต้อนรับและส่งมอบความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวตั้งแต่เดินทางถึงประเทศไทยด้วยอุโมงค์น้ำ (Water Salute) การแสดงศิลปวัฒนธรรมรำกลองยาวจากสวนนงนุช และมอบพวงมาลัยดอกไม้เป็นของที่ระลึก

พร้อมกันนี้ ททท. ยังได้จัดกิจกรรมสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวสำหรับ Blogger สายท่องเที่ยว จำนวน 6 รายที่เดินทางมาในเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เพื่อสนับสนุนการผลิตเนื้อหาประชาสัมพันธ์เที่ยวบินและการเดินทางท่องเที่ยวประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 20-22 มกราคม 2566 โดย ททท. นำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวที่นำเสนอประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบ Family Friendly และ Luxury ที่แตกต่าง มีคุณค่า และน่าประทับใจในพื้นที่พัทยา จังหวัดชลบุรี

ปีที่ผ่านมาตั้งแต่เดือนมกราคมธันวาคม 2565 มีนักท่องเที่ยวชาวสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เดินทางมายังประเทศไทยแล้ว 65,847 คน ถือเป็นตลาดนักท่องเที่ยว 1 ใน 20 อันดับประเทศที่เดินทางมาประเทศไทย เป็นตลาดนักท่องเที่ยวคุณภาพที่มีการใช้จ่ายสูง และเดินทางเป็นครอบครัวใหญ่ ทั้งนี้ ด้วยปัจจัยของการขยายเปิดเส้นทางบิน ททท. คาดการณ์ว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เดินทางเข้าประเทศไทย ตลอดปี 2566 ประมาณ 150,000 คน และมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางประมาณ 90,000 บาทต่อทริป สร้างรายได้ทั้งสิ้น 13,500 ล้านบาท

นอกจากนี้ ที่ผ่านมา ททท. ได้ร่วมกับสายการบิน flydubai นำผู้ประกอบการจากพัทยากระบี่ และพังงาเดินทางร่วมการเจราจาธุรกิจ Table Top Sales ในกิจกรรมส่งเสริมการขาย roadshow เมื่อวันที่ 10-12 มกราคม 2566 กรุงอาบูดาบี ดูไบ และรัฐราสอัลไคมาห์ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อีกทั้ง ททท. เตรียมกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ปี 2566 เจาะกลุ่มตลาดนักท่องเที่ยวใหม่ (กลุ่ม First Visit และ กลุ่ม Luxury) เพื่อกระตุ้นตลาดนักท่องเที่ยวภูมิภาคตะวันออกกลางให้เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยในอนาคตอันใกล้มากยิ่งขึ้น และในวันเดียวกันสายการบิน flydubai ก็เปิดบินเส้นทางดูไบกระบี่กลับมาอีกครั้งหลังจากหยุดบินไปในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า