รายงาน โควิด 19

มุกดาหารอ่วม โควิดลามเข้าสถานศึกษา 28 แห่ง อนุบาลดงหลวงติดแล้ว 42 คน

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดมุกดาหารว่า ได้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เข้าไปสู่สถานศึกษาในพื้นที่ .มุกดาหาร ในขณะนี้รวม 6 อำเภอ 28 แห่ง ประกอบด้วย .เมืองมุกดาหาร 10 แห่ง .นิคมคำสร้อย 4 แห่ง .คำชะอี 1 แห่ง.ดอนตาล 7 แห่ง .ดงหลวง 2 แห่ง และ .หนองสูง 3 แห่ง คงเหลือเพียงที่ .หว้านใหญ่ เพียงแห่งเดียวของจังหวัดที่ยังไม่มีรายงานตรวจพบผู้ติดเชื้อในสถานศึกษา จนทำให้ขณะนี้มีสถานศึกษาหลายแห่งที่ประกาศปิดสถานศึกษา บางแห่งประกาศงดจัดการเรียนการสอนในโรงเรียนโดยให้นักเรียนเรียนออนไลน์ที่บ้านแทน

ขณะที่โรงเรียนอนุบาลดงหลวง .ดงหลวง เจ้าหน้าที่ตรวจพบว่าเป็นสถานศึกษาที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากที่สุดในปัจจุบันคือ 42 คน เพิ่มขึ้นจากที่มีการตรวจพบในวันที่ 8 กุมภาพันธ์จำนวน33 คน อีก 9 คน โดยจำแนกเป็นครู 2 คน ผู้ปกครอง 4 คน และเด็กนักเรียน 36 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนชั้นอนุบาลและ .1 ซึ่งนางดรุณี รัตนวิชัย ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลดงหลวงได้ประกาศปิดสถานศึกษาจนถึงวันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ และจะเปิดการเรียนการสอนตามปกติตั้งแต่วันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป สำหรับสถานที่กักตัวและตรวจอาการเจ้าหน้าที่ยังคงใช้อาคารของโรงเรียนอนุบาลดงหลวง โดยในช่วงบ่ายของแต่ละวันจะมีเจ้าหน้าที่มารับตัวเด็กนักเรียนที่ติดเชื้อไปทำการเอกซเรย์ปอดเพื่อตรวจหาว่ามีความผิดปกติหรือไม่เป็นเวลาติดต่อกัน 14 วัน พร้อมกับระดมเจ้าหน้าที่ทำการตรวจหาเชื้อผู้ที่อยูในกลุ่มเสี่ยงซึ่งคาดว่าจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มมากยิ่งขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า