รายงาน โควิด 19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.อุบลฯติดเชื้อรายใหม่ 248 ราย

อุบลฯ สถานการณ์โควิด-19 / 2 .. 65ผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ 248 รายเสียชีวิต 1 ราย

ทั้งนี้อุบลฯ  เปิดงานเทศกาล ช้อปของเด่น กินของดี ที่มาระแม ครั้งที่ 1″ Kick off กินสบายใจสู่การพัฒนาเขตเศรษฐกิจพอเพียง (SEDZ) ด้วยโมเดลเศรษฐกิจใหม่ (BCG)

( 2 ..65 ) บริเวณศาลาเรือนไทย ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี นายพงศ์รัตน์ ภรมย์รัตน์ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีเปิดงานเทศกาล ช้อปของเด่น กินของดี ที่มาระแม ครั้งที่ 1″ Kick off กินสบายใจสู่การพัฒนาเขตเศรษฐกิจพอเพียง (SEDZ) ด้วยโมเดลเศรษฐกิจใหม่(BCG)  โดยมีหน่วยงานภาคีเครือข่าย ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ในจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมจัดขึ้น   เพื่อเพิ่มช่องทางในการจัดจำหน่วยสินค้าให้กับกลุ่มเกษตรและเครือข่าย เกษตรอินทรีย์โดยนำเอาสินค้าเกษตรอินทรีย์ สินค้าเด่นของจังหวัด และสินค้าลดค่าครองชีพ จำหน่ายในราคาถูก เป็นการเชื่อมโยงสินค้าเกษตรอินทรีย์ และสินค้าเด่นของจังหวัดไปสู่ตลาดผู้บริโภคโดยตรง ทั้งในรูปของตลาดออนไลน์  ซึ่งจังหวัดอุบลราชธานี เริ่มดำเนินการไปแล้วภายใต้ชื่อตลาด U-Green ตลาดเกษตรอินทรีย์อุบลราชธานีโดยมีนายสมเพชร สร้อยสระคู นายทรงพล วิชัยขัทคะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นายมงคล จุลทรรศน์ ประธานหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี พระพิพัฒน์วชิโรภาส ที่ปรึกษากระทรวงมหาดไทย และหัวหน้าส่วยราชการร่วมในพิธี

สำหับรูปแบบตลาดออฟไลน์ โดยเริ่มดำเนินการครั้งนี้เป็นครั้งแรกภายใต้ชื่อเทศกาล ช้อปของเด่นกินของดี ที่มาระแม ครั้งที่ 1″ บริเวณศาลาเรือนไทย ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานีโดยเปิดจำหน่ายทุกวันพุธแรกของเดือน  ซึ่งจะเป็นการขับเคลื่อนการพัฒนาเกษตรอินทรีย์ในจังหวัดอุบลราชธานีให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับแผนพัฒนาเกษตรอินทรีย์ของจังหวัด เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น เศรษฐกิจฐานรากเข้มแข็ง

นอกจากนี้ยังเป็นการขับเคลื่อนความร่วมมือในการพัฒนาระบบอาหารเพื่อสุขภาวะด้วยเกษตรอินทรีย์ช่วยกลุ่มเปราะบาง สร้างความมั่นคงทางอาหารในภาวะวิกฤติ จากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และการระบาดของไวรัสโควิด-19 หรือที่รู้จักกันในนามโครงการกินสบายใจโดยร่วมกับจังหวัดอุบลราชธานีและกระทรวงมหาดไทย ในการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพอเพียง(SEDZ) ด้วยโมเดลเศรษฐกิจใหม่ (BCG) ที่มีการดำเนินกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง

 

จักรกฤษณ์ มาลาสาย/ข่าว ศรีสมร บุญวิจิตร/ภาพ

กมลพร คำนึง/บก.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า