เหล่าทัพ-ตำรวจ

มุกดาหาร ทหาร สนธิกำลังจับยาบ้าริมฝั่งโขง ประมาณ 6 ล้านเม็ด พร้อมผู้ต้องหา 1 คน

ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี สนธิกำลังหน่วยความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร จับกุมยาบ้าที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านป่งขาม อำเภอหว้านใหญ่ จำนวน 16 กระสอบ ประมาณ 6 ล้านเม็ด พร้อมด้วยผู้ต้องหา 1 คน รถยนต์ 1 คัน ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน

  เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2565  เวลาประมาณ 00.30 .  พล..สวราชย์ แสงผล แม่ทัพภาคที่ 2 พล..วัฒนะ พลจันทร์ ผบ.ศรภ. พล..บุนสิน พาดกลาง รองแม่ทัพภาคที่ 2 พล..ณรงค์ สวนแก้ว ผบ.พล..3 ..สุคนธรัตน์ ชาวพงษ์ ผบ.บก.ควบคุมที่ 1 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี (กรมทหารราบที่ 3 )  ได้บูรณาการกับหน่วยความมั่นคงในพื้นที่มุกดาหาร หลังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่บริวเณ บ้านป่งขาม หมู่ 8 ตำบลป่งขาม อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร

   

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบชายฉกรรจ์กำลังแบกสิ่งของขึ้นมาจากริมฝั่งแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดและเข้าตรวจสอบ พบเป็นกระสอบปุ๋ยสีดำเป็นจำนวนมาก ตรวจสอบขั้นต้นเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)  ใกล้กันพบนายนำพล สุรัตตัน อายุ 30 ปี ที่อยู่ 54 หมู่ 6 ตำบลหัวสำโรง อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 16 กระสอบ ประมาณ 6 ล้านเม็ด  และรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ  รุ่นดีแม็ค สีขาว  หมายเลขทะเบียน  9529 กทม.

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องพร้อมของกลางทั้งหมด  มาตรวจสอบอย่างละเอียดที่ กองร้อยQRF กกล. บ้านสองคอน ตำบลพังแดง อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม และได้ตั้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หว้านใหญ่  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

                                                    

อนุศักดิ์เสาวภา  แสนวิเศษ / รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า