เหล่าทัพ-ตำรวจ

มุกดาหาร จับอีกแล้วเซียนพนันชนไก่ วันนี้ได้ผู้ต้องหา 19 ราย

เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอคำชะอี  เข้าจับกุมเซียนพนันชนไก่ วันนี้ได้ผู้ต้องหา 19 ราย  พร้อมตรวจยึดของกลาง ไก่ชน จำนวน 2 ตัว เงินสด จำนวน 100 บาท สังเวียนไก่ชน จำนวน 2 ม้วนนาฬิกา จำนวน 1 เรือน โพยเล่นพนันไก่ จำนวน 2 เล่ม         

          เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงาน  จับอีกแล้วบรรดาเซียนพนันชนไก่ ที่จังหวัดมุกดาหาร ถึงแม้ว่าทางเจ้าหน้าที่จะเข้มงวดขนาดไหนก็ตาม หวั่นติดโควิด ไม่กลัวกฎหมาย ข้อเพียงได้ล้อมวงเล่นพนันชนไก่ แม้จะถูกเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุมก็ยอม และเมื่อวันที่ 18 มีนาคม2565 ที่ผ่านมา สามารถจับกุมผู้ลักลอบเล่นพนันชนไก่ ที่บริเวณพื้นที่ตำบลหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร ได้ผู้ต้องหา 6 ราย

        ล่าสุดวันนี้ 22 มีนาคม 2565  นายเอกราช  มณีกรรณ์ ปลัดจังหวัดมุกดาหาร นายสมพงษ์  คงสุวรรณ นายอำเภอคำชะอี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่บ้านหนองอินหม่อน หมู่ที่ 3 ตำบลหนองเอี่ยน อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร หลังจากสืบทราบว่าบริเวณดังกล่าวได้มีกลุ่มชาวบ้านกำลังล้อมวงกันเล่นพนันไก่ชน ส่งเสียงเชียร์อย่างคึกคัก เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวบุกเข้าไปทำการจับกุม สามารถจับกุมบรรดาเซียนพนันเอาไว้ได้ทั้งสิ้น 19 ราย  ตรวจยึดของกลาง ไก่ชน จำนวน 2 ตัว เงินสด จำนวน 100 บาท สังเวียนไก่ชน จำนวน 2 ม้วน นาฬิกา จำนวน1 เรือน โพยเล่นพนันไก่ จำนวน 2 เล่ม

        เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า ลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยมิได้รับ อนุญาต ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด อันเป็นการฝ่าฝืนต่อพระราชกำหนดบริหารราชการ ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ..2548(ฉบับที่ 1ข้อ 5) จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหา จำนวน 19 คน พร้อมด้วยของกลางทั้งหมด  ก่อนส่งนำตัวส่งร้อยเวรสอบสวนสภ.คำชะอี  เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 อนุศักดิ์เสาวภา  แสนวิเศษ //  มุกดาหาร  081-5449094

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า