เหล่าทัพ-ตำรวจ

ตร.ตั้ง 3 ข้อหาเอาผิดปลัด อบต.เมาแล้วขับ ชนแล้วหนี พร้อมออกหมายเรียกเจ้าตัวมารับทราบข้อกล่าวหาเป็นครั้งที่ 2 หากไม่มาออกหมายจับ

จากกรณีที่โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ ทั่วทั้ง .ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่คลิปภาพเหตุการณ์ชายวัยรุ่น 2 คน ซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์กระบะและเป็นผู้ถ่ายคลิปวิดีโอ ได้ขับรถยนต์ตามชายวัยกลางคน ซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์เก๋งหลังจากถูกชายคนดังกล่าวขับรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนรถยนต์ของตนเอง แล้วขับรถหลบหนีมา ทำให้วัยรุ่นทั้ง 2 คนขับรถกระบะตามหา จนกระทั่งพบรถยนต์เก๋งของคู่กรณีจอดอยู่บนถนนข้างคลองน้ำ ในพื้นที่ .ซำสูง .ขอนแก่น ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 กม. เมื่อสอบถามชายวัยกลางคนซึ่งอยู่ในอาการคล้ายคนเมาสุรา   และยังบอกกับคู่กรณีว่า  มีตำแหน่งเป็นปลัดฯ มีบ้านอยู่แถวนี้   และในระหว่างพูดคุยกัน พร้อมกับรอเจ้าหน้าที่ตำรวจและประกันภัยมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ชายคนดังกล่าวพยายามที่จะขึ้นไปขับรถของตนเองออกจากจุดเกิดเหตุ ถึง 2 รอบ แต่ก็ไม่สามารถขับรถออกไปได้ เนื่องจากรถสตาร์ทไม่ติด

ความคืบหน้าในเรื่องนี้เมื่อเวลา 16.30 . วันที่ 8 ..2565 พล...ไพศาล  ลือสมบูรณ์ รองผบช..4 ฐานะ โฆษกตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า คดีที่เกิดขึ้นนั้นเป็นที่ได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างมาก ซึ่งจากากรตรวจสอบพบว่าบุคคลตามภาพที่ปรากฏ เป็นข้าราชการ ในพื้นที่ .ซำสูง .ขอนแก่น มีตำแหน่งเป็นปลัด อบต. โดยหลังจากเกิดเหตุในวันเดียวกันคือวันที่1 ..เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพอง ท้องที่ที่เกิดเหตุ ได้ให้เจ้าตัวมาพบในวันที่ 7 ..ที่ผ่านมาเวลา 10.00 . แต่เจ้าตัวมาพบเจ้าหน้าที่ในเวลา 17.00 .ในสภาพที่เมาสุราอย่างหนัก ซึ่งพนักงานสอบสวนเห็นว่าไม่สามารถที่จะแจ้งข้อกล่าวหาได้ จึงได้ส่งมอบหมายเรียกให้เจ้าตัวมาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งในวันนี้ แต่จนถึงสิ้นสุดเวลาทำการเจ้าตัวไม่ยอมมาพบ จึงทำการออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 ให้มาพบกับพนักงานสอบสวน ในวันพรุ่งนี้ ( 9 ..)ในเวลา13.00 . โดยได้ส่งหมายเรียกไปที่บ้านพักในเขต .น้ำพอง ,ส่งหมายเรียกไปที่ที่ทำงานของเจ้าตัวคือที่ อบต.บ้านโนน และ ส่งหมายเรียกไปตามภูมิลำคือที่ เขต .ศิลา .เมืองขอนแก่น

หากในวันพรุ่งนี้บุคคลดังกล่าวยังไม่มาพบกับพนักงานสอบสวนก็จะมีการออกหมายจับตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ซึ่งในเบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวแล้วรวม 3 ข้อหา คือขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย,ขับรถในขณะเมาสุราและข้อหาเมื่อเกิดเหตุแล้วไม่ยอมหยุดรถช่วยเหลือ ซึ่งหากการเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง ตามหมายเรียกครั้งที่ 2 ก็จะมีการสอบสวนตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนจะตั้งข้อหาใดเพิ่มเติมนั้นต้องรอการสอบปากคำผู้ต้องหาและผู้เสียหายในภาพรวมทั้งหมดเสียก่อน

รอง ผบช..4 กล่าวต่ออีกว่า คดีที่เกิดขึ้นนั้นแม้ฝ่ายผู้ต้องหาจะเป็นข้าราชการระดับสูงในพื้นที่.ขอนแก่น แต่การดำเนินงานขอเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นตรงไปตรงมา และให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกระบวนการและขั้นตอนของกฎหมาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า