เหล่าทัพ-ตำรวจ

“นครพนม” นรข.ไล่ล่าแก๊งยาเสพติดซิ่งแหกด่าน ทิ้งรถพร้อมกัญชาเกรดพรีเมี่ยมกว่า 1 ตัน

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 13.30 . ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดนครพนมพล...เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน ที่ปรึกษา พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พล...สมบัติ จูถนอมผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (ผบ.นรข.) พล...ธนชาติรอดคลองตัน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม (ผบก..จว.) ..ปราโมทย์ เนียมสำเภา รองผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 8 (รอง ผบ..8) กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี (กกล.) ..จักริน จิตคติ รองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนครพนม(รอง ผอ.กรอ.รมน.) /รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 (รอง ผบ.มทบ.210) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าวตรวจยึดของกลางเป็นกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 1,056 แท่ง/กิโลกรัม และรถยนต์กระบะ 1 คัน เหตุเกิดวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ก่อนจะถึงการแถลงผลการตรวจยึด พล...สมบัติ จูถนอม ผบ.นรข. กล่าวขอบคุณประชาชนในพื้นที่เป็นผู้แจ้งข้อมูลข่าวสารให้กับทางเจ้าหน้าที่จนสามารถยึดของกลางดังกล่าวได้ โดยห้วงวันที่ 1 กุมภาพันธ์รับแจ้งจากประชาชนที่พักอาศัยอยู่ริมแม่น้ำโขงเขต .ธาตุพนม.นครพนม ว่า จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดระหว่างรอยต่อ .หว้านใหญ่ .มุกดาหาร กับ.ธาตุพนม .นครพนม จึงสั่งการให้ ..พรภิรมย์ ยศบุญ  ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตนครพนม (ผบ.นรข.เขตนครพนม) จัดกำลังพลชุดปฏิบัติการพิเศษสถานีเรือนครพนม (สน.เรือฯ) บูรณาการร่วมกับฝ่ายความมั่นคงในจังหวัดนครพนมและมุกดาหาร ติดตามความเคลื่อนไหวขบวนการค้ายาเสพติดทั้งทางบกทางน้ำ

กระทั่งเวลา 19.30 .ของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ การข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่าเน้นตรวจสอบรถกระบะสีขาวติดลูกกรงเหล็ก มีผ้าใบสีดำคลุมอยู่ด้านหลัง จึงเร่งตรวจสอบค้นหาบนถนนสายหลักและสายรอง จนถึงเวลา 21.00 .ชุดปฏิบัติการพบรถยนต์ต้องสงสัยเป็นกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาวทะเบียน 3 ฒฐ 6484 กรุงเทพมหานคร วิ่งมาบนถนนทางหลวงหมายเลข 212 (ชยางกูร) สายมุกดาหารนครพนม ผ่านมาถึงจุดตรวจบ้านต้อง .ฝั่งแดง .ธาตุพนม จึงส่งสัญญาณไฟกระพริบให้หยุดรถเพื่อขอตรวจค้น ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวได้ขับฝ่าแนวกั้นแล้วเร่งเครื่องหลบหนีเข้าไปทางสามแยกเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 232 (มัธยมจันทร์) สายนาแกสกลนคร เจ้าหน้าที่จึงติดตามซึ่งรถคันดังกล่าวแม้จะบรรทุกสิ่งของมีน้ำหนัก แต่ความเร็วก็ยังเหนือกว่ารถของเจ้าหน้าที่ จึงเห็นแต่ไฟท้ายอยู่ลิบๆ

การไล่ล่ารถของคนร้ายวิ่งมาถึงสามแยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2104 สายนาแกดงหลวง ทางไปอนุสรณ์สถานแห่งภูพานน้อย พบรถยนต์จอดทิ้งไว้อยู่ริมถนน พื้นที่บ้านดอนพัฒนาหมู่ 6 .พิมาน .นาแก .นครพนม ส่วนคนขับรถหลังจอดรถทิ้งไว้ได้อาศัยความมืดหลบหนีไป จึงเข้าตรวจสอบใต้ผ้าใบพลาสติกสีดำท้ายรถ มีห่อพลาสติกสีดำวางเรียงไว้หลายใบและในตัวเก๋งก็มีกระสอบยัดจนแน่นเหลือไว้เพียงด้านเบาะคนขับเท่านั้น ตรวจนับได้จำนวน 25 กระสอบ จึงนำของกลางทั้งหมดมาเปิดนับอย่างละเอียดอีกครั้งที่ บก.นรข.เขตนครพนม.ธาตุพนม พบเป็นกัญชาแห้งอัดแท่งห่อหุ้มด้วยฟอยล์สีทองซีลด้วยพลาสติกใสอีกชั้นหนึ่งจำนวน 1,056 แท่ง/กิโลกรัม

โดย ผบ.นรข. เปิดเผยว่าการแพคหีบห่อลักษณะนี้คาดจะส่งไปยังประเทศที่สาม โดยใช้ประเทศไทยเป็นทางผ่าน ส่วนนายทุนมีทั้งคนไทยและต่างชาติร่วมมือกัน สำหรับรถยนต์ของกลางที่ใช้บรรทุกตรวจสอบแล้วเป็นรถเช่าจาก .นครราชสีมา ผู้ครอบครองรถได้แสดงหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์แต่ต้องดำเนินการสอบสวนตามขั้นตอนของกฎหมายว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกันหรือไม่ และตรวจเช็คระบบเครื่องยนต์พบว่าได้มีการปรับจูนเพิ่มความเร็วในการนี้โดยเฉพาะ จึงเป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป

เทพข่าวร้อนรายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า