รายงาน โควิด 19

สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่ ประจำวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 พบผู้ติดเชื้อจำนวน 252 ราย

ทั้งนี้ .เชียงใหม่ปิดสถานที่เสี่ยงเพิ่มอีก 3 แห่ง ในอำเภอเชียงดาว อำเภอหางดง และอำเภอแม่ออน

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ สั่งปิดสถานที่เสี่ยงเพิ่มอีก 3 แห่ง ในอำเภอเชียงดาวอำเภอหางดง และอำเภอแม่ออน ย้ำกลุ่มเสี่ยงสูงเข้ารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อและกักตนเอง7 วัน

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดเชียงใหม่ ลงนามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เรื่อง ปิดสถานที่เสี่ยงเป็นการชั่วคราว หลังพบการติดเชื้อโรคโควิด–19 เป็นกลุ่มก้อน โดยให้ปิดพื้นที่เสี่ยง 3 แห่ง ประกอบด้วย ร้านลาบลุงคำ หมู่ที่ 8 ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว เป็นระยะเวลา 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 7 – 11 กุมภาพันธ์,หอพักป้าบัวจันทร์ ลุงทองอิน เลขที่ 94/1 หมู่ที่ 7 ตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง เป็นระยะเวลา 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 4 – 13 กุมภาพันธ์ และพื้นที่บ้านสหกรณ์ 6 หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านสหกรณ์อำเภอแม่ออน เป็นระยะเวลา 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 4 – 13 กุมภาพันธ์ พร้อมขอความร่วมมือประชาชนงดการเดินทางเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว โดยไม่มีเหตุจำเป็น เพื่อลดความเสี่ยงต่อการสัมผัสโรค

ทั้งนี้ ให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทุกคนเข้ารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หากผลตรวจเป็นลบ ให้กักตนเอง (Home Quarantine) เป็นเวลา 7 วันและสังเกตอาการตนเอง (Self Monitoring) เป็นเวลาอีก 3 วัน สำหรับกลุ่มเสี่ยงต่ำให้สังเกตอาการตนเองและปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่อย่างเคร่งครัด และให้นายอำเภอแต่ละอำเภอในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอฯ กำกับและควบคุมการปฏิบัติให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ 8 กุมภาพันธ์ 2565

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า