รายงาน โควิด 19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรุงเทพฯ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,130 ราย

ทั้งนี้ กทม.จัดรถ BMV ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนพื้นที่เขตบางเขน

(24 .. 65) นางวันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการให้บริการหน่วยฉีดวัคซีนเคลื่อนที่ กทม. (BKK Mobile Vaccination Unit: BMV) สนามมวยลุมพินี เขตบางเขน โดยมี นางสาวพิศมัย เรืองศิลป์ ผู้อำนวยการเขตบางเขน พล..ชลธิศ เลาหะคามิน ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก รามอินทรา นายแพทย์อำนาจ มะลิทอง ผู้อำนวยการศูนย์บริการสาธารณสุข 24 บางเขน ผู้บริหารเขตบางเขน ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจเยี่ยม ซึ่งจุดฉีดวัคซีนสนามมวยลุมพินีให้บริการฉีดวัคซีนกระตุ้น เข็ม 3 แก่บุคลากรครอบครัวบุคลากร และพนักงานของศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก (สนามกอล์ฟ รามอินทรา) และประชาชนจำนวน 650 คน

นอกจากนี้ ในพื้นที่เขตบางเขนยังมีจุดให้บริการฉีดวัคซีนในพื้นที่ ดังนี้ 1. จุดฉีดวัคซีน วิทยาลัยเทคโนโลยีไทยบริหารธุรกิจ ให้บริการฉีดเข็ม 1 เข็ม 2 และเข็ม 3 แก่นักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยศรีปทุม โดยได้รับการสนับสนุนวัคซีนมาจากกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หรือ อว. โดยมีบุคลากรจากโรงพยาบาลตากสินให้บริการฉีดวัคซีน ตั้งแต่วันที่ 18-26 ..65 โดยให้บริการฉีดวันละ 1,000 คน 2. จุดฉีดวัคซีนมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ให้บริการฉีดวัคซีนกระตุ้น เข็ม 3 แก่ผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ประกันสังคม สำหรับผู้ลงทะเบียนผ่าน E-service เท่านั้น โดยฉีดให้วันละ 1,000 คน โดยให้บริการตั้งแต่วันที่ 17 .. -31 มี.. 65 เว้นวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 3. จุดฉีดวัคซีน โรงเรียนประชาภิบาล ให้บริการฉีดวัคซีนกระตุ้น เข็ม 3 แก่ข้าราชการ ข้าราชการครูและบุคลากรสำนักงานเขตบางเขน จำนวน 438 คน ในวันที่ 1 ..65 โดยมีบุคลากรจากศูนย์บริการสาธารณสุข 24 บางเขนให้บริการฉีดวัคซีน 4. จุดฉีดวัคซีน โรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์ให้บริการฉีดวัคซีน เข็ม 1 แก่นักเรียนในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร ในพื้นที่กลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ 30 โรงเรียน จำนวน 1,087 คน ในวันที่ 26 .. 65 ซึ่งที่ผ่านมาสำนักงานเขตบางเขนได้ลงพื้นที่สำรวจความต้องการฉีดวัคซีนของประชาชนและกลุ่มประชาชนที่ไม่สามารถเข้าระบบจองคิวออนไลน์ได้ (แอปพลิเคชัน QueQ) อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการให้บริการสำหรับประชาชนตามนโยบายของ พล...อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.

ทั้งนี้ กทม. ได้เพิ่มจุดฉีดวัคซีนทั่วกรุงเทพฯ รวม 101 จุด โดยสามารถลงทะเบียนจองคิวผ่านแอปฯ QueQ เพื่อเข้ารับบริการฉีดวัคซีนได้ตามสถานที่ต่างๆ ดังนี้ 1. ศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 กรุงเทพมหานคร อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทยญี่ปุ่น) เขตดินแดง 2. โรงพยาบาลสังกัดกรุงเทพมหานคร 11 แห่ง และ 20 โรงพยาบาลเครือข่ายความร่วมมือ รวม 31 แห่ง 3. ศูนย์บริการสาธารณสุข ของ กทม. ทั้ง 69 แห่ง นอกจากจุดฉีดวัคซีน101 จุดแล้ว กทม. ยังคงให้บริการหน่วยฉีดวัคซีนเคลื่อนที่ (BKK Mobile Vaccination Mobile : BMV) ที่ให้บริการฉีดวัคซีนเชิงรุกเคลื่อนที่ไปในชุมชนให้กับผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางได้ให้ได้รับการฉีดวัคซีนใกล้บ้าน พร้อมเปิดเพิ่ม 6 จุดฉีดวัคซีน นอกสถานพยาบาลเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ซึ่งอยู่ในห้างสรรพสินค้า และเป็นสถานที่ที่เดินทางสะดวก ซึ่งพร้อมเปิดดำเนินการแล้ว 3 จุด คือ จุดฉีด Thai PBS .วิภาวดีรังสิต , Central World ,  ธัญญาพาร์ค  และอยู่ระหว่างเตรียมการ อีก 3 จุด คือ Central พระราม 3, Central ปิ่นเกล้า , Central อีสวิลล์ รวมทั้งมีแผนจะเปิดเพิ่มเติมที่โรบินสันลาดกระบังเร็ว นี้

(สกณธ์สปส./ทัศนียา นศ.ฝึกงานรายงาน)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า