รายงาน โควิด 19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 129 ราย

ทั้งนี้ เชียงใหม่ ปรับเวลาดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้ถึง 5 ทุ่ม ต้องได้ SHA PLUS และ COVID – Free Setting สถานบันเทิงฯ จะเปิด ต้องปรับเป็นร้านขายอาหารฯ และได้รับอนุญาตจากคกก.โรคติดต่อเชียงใหม่

สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่ ประจำวันที่ 23 มกราคม 2565พบผู้ติดเชื้อจำนวน 129 ราย

เชียงใหม่ ปรับเวลาดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้ถึง 5 ทุ่ม ต้องได้ SHA PLUS และ COVID – Free Setting สถานบันเทิงฯ จะเปิด ต้องปรับเป็นร้านขายอาหารฯ และได้รับอนุญาตจาก คกก.โรคติดต่อเชียงใหม่

วันที่ 22 .. 65 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดเชียงใหม่ ลงนามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 19/2565 เรื่อง มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เฉพาะในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่อำเภอจอมทอง อำเภอดอยเต่า อำเภอแม่แตง และอำเภอแม่ริม ภายหลังนายกรัฐมนตรีได้ออกข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนด การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน .. 2548 (ฉบับที่ 42) ลงวันที่ 21 มกราคม 2565

ทั้งนี้สาระสำคัญของคำสั่งฯ ที่ 19/2565 ระบุวา ร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม ที่ผ่านการตรวจประเมินตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (Amazing Thailand Safety and Health Administration) ในระดับ SHA PLUS ของกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา หรือผ่านการตรวจมาตรฐานความสะอาดปลอดภัยป้องกันโรค (Thai Stop Covid 2 Plus) และ ตามมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID – Free Setting) ของกระทรวงสาธารณสุขสามารถเปิดให้บริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มในร้านได้ตามเวลาปกติ และอนุญาตให้มีการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านได้ ไม่เกินเวลา 23.00 .

นอกจากนี้ยังระบุอีกว่า สถานบริการ สถานประกอบการคล้ายสถานบริการ สถานบันเทิง ผับบาร์ คาราโอเกะ ที่ต้องการจะเปิดบริการ ให้เปิดในลักษณะร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มเท่านั้น โดยต้องยื่นขออนุญาตศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคในพื้นที่ เพื่อตรวจสอบและประเมินความพร้อมของสถานที่ บุคลากร และการจัดการตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคที่กำหนด และต้องได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่  ก่อนเปิดให้บริการได้ภายใต้การกำกับติดตามของพนักงานเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด

สำหรับการให้บริการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในสถานที่ที่ได้รับอนุญาตให้เปิดดำเนินการในรูปแบบเป็นร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม โดยให้เริ่มตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม2565 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และให้ยกเลิกคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 9/2565 ลงวันที่ 9 มกราคม 2565 ด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า