จีนศึกษา ๓๗๑ “คำสำคัญ” ที่ต้องรู้เกี่ยวกับการประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีน ครั้งที่ ๒๐ (ตอนที่ ๓)

ความมั่นใจในตนเองทางวัฒนธรรมและการพัฒนาตนเอง หมายถึง การสร้างประเทศสังคมนิยมสมัยใหม่อย่างรอบด้าน โดยต้องยึดเส้นทางการพัฒนาวัฒนธรรมสังคมนิยมที่มีลักษณะจีน เสริมสร้างความมั่นใจในตนเองของวัฒนธรรม สร้างประเทศวัฒนธรรมสังคมนิยมที่เข้มแข็งรอบ รวมใจประชาชน ปลูกฝังคนรุ่นใหม่ ฟื้นฟูวัฒนธรรม การพัฒนาภาพลักษณ์ รวมทั้งการพัฒนามุ่งสู่ความทันสมัยและโลกในอนาคตวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมสังคมนิยมของชาติจะกระตุ้นนวัตกรรมทางวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ทั้งมวลของชาติ ตลอดจนเสริมความแข็งแกร่งทางจิตวิญญาณให้ตระหนักถึงการฟื้นฟูที่ยิ่งใหญ่ของประชาชาติจีน

        สร้างประโยชน์ให้กับผู้คน หมายถึง การปกครองประเทศเป็นไปอย่างต่อเนื่อง เป็นประโยชน์ต่อประชาชน เพื่อประโยชน์ของประชาชนซึ่งเป็นข้อกำหนดที่จำเป็นในการจัดตั้งพรรคเพื่อส่วนรวมและปกครองเพื่อประชาชน โดยต้องยืนหยัดในการประกันและปรับปรุงความเป็นอยู่ของผู้คนในกระบวนการพัฒนา ส่งเสริมความพยายามร่วมกันเพื่อสร้างชีวิตที่ดีขึ้น และตระหนักถึงความปรารถนาของผู้คนเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

        ปรับปรุงระบบจำหน่าย หมายถึง ยึดมั่นในการกระจายตามงานเป็นหลัก โดยมีวิธีการแจกจ่ายหลายแบบที่มีอยู่ร่วมกัน รวมทั้งสร้างระบบสถาบันที่มีการประสานงานและสนับสนุนสำหรับการแจกจ่ายหลัก แจกจ่ายซ้ำ และแจกจ่ายที่หลากหลาย โดยต้องพยายามเพิ่มสัดส่วนรายได้ของผู้อยู่อาศัยในการกระจายรายได้ประชาชาติและสัดส่วนของค่าตอบแทนแรงงานในการแจกแจงเบื้องต้น ยึดงานมากขึ้น ให้รางวัลมากขึ้น ส่งเสริมการทำงานหนักเพื่อให้รวยขึ้น ส่งเสริมความเท่าเทียมกันของโอกาส โดยเพิ่มรายได้ของผู้มีรายได้น้อย และขยายกลุ่มรายได้ปานกลาง กำหนดลำดับของการกระจายรายได้ สร้างมาตรฐานกลไกการสะสมความมั่งคั่ง ปกป้องรายได้ตามกฎหมาย ควบคุมรายได้ที่มากเกินไป และห้ามหารายได้ที่ผิดกฎหมาย

        ส่งเสริมการพัฒนาสีเขียว หมายถึง ธรรมชาติเป็นเงื่อนไขพื้นฐานสำหรับการอยู่รอดและการพัฒนาของมนุษย์ การเคารพธรรมชาติ ความสอดคล้องกับธรรมชาติ และการปกป้องธรรมชาติเป็นข้อกำหนดโดยธรรมชาติของการสร้างประเทศสังคมนิยมสมัยใหม่อย่างรอบด้าน ต้องสร้างและฝึกฝนแนวคิดที่ว่าน้ำใสและภูเขาเขียวชอุ่มเป็นทรัพย์สินอันล้ำค่า และวางแผนการพัฒนาจากการอยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืนระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ

        ภาพรวมความมั่นคงของชาติ หมายถึง ความมั่นคงของชาติเป็นรากฐานของการฟื้นฟูประชาชาติ และความมั่นคงทางสังคมเป็นรากฐานของความเจริญรุ่งเรืองของชาติต้องใช้แนวความคิดด้านความมั่นคงของชาติโดยรวมอย่างแน่วแน่ รักษาความมั่นคงของชาติตลอดกระบวนการทั้งหมดของพรรคและของประเทศ รวมทั้งประกันความมั่นคงของชาติและความมั่นคงทางสังคม

        รูปแบบความมั่นคงใหม่ หมายถึง ต้องยึดมั่นในวัตถุประสงค์ของความมั่นคงของประชาชน ความมั่นคงทางการเมืองเป็นรากฐาน ความมั่นคงทางเศรษฐกิจเป็นรากฐานความมั่นคงทางทหาร วิทยาศาสตร์ วัฒนธรรม และสังคมเป็นหลักประกัน รวมทั้งการส่งเสริมความมั่นคงระหว่างประเทศเป็นพื้นฐานในการประสานความมั่นคงภายนอกและความมั่นคงภายใน ความมั่นคงแห่งมาตุภูมิและความมั่นคงของชาติ ความมั่นคงดั้งเดิมและความมั่นคงที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิม ความมั่นคงในตนเองและความมั่นคงร่วมกันประสานการบำรุงรักษาและการสร้างความมั่นคงของชาติ รวมรากฐานความมั่นคงของชาติและความมั่นคงทางสังคม ปรับปรุงกลไกการมีส่วนร่วมในการกำกับดูแลความมั่นคงระดับโลก สร้างระดับความมั่นคงของจีนให้สูงขึ้นและรับรองการรักษาความมั่นคงใหม่ด้วยรูปแบบการพัฒนาและการรักษาความมั่นคงใหม่

        สร้างสถานการณ์ใหม่ของการป้องกันประเทศและความทันสมัยทางการทหารหมายถึง เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของการต่อสู้ในวาระครบรอบ ๑๐๐ ปีของการก่อตั้งกองทัพ รวมทั้งสร้างสถานการณ์ใหม่สำหรับความทันสมัยของการป้องกันประเทศและกองทัพ ทั้งนี้ การบรรลุเป้าหมายของการต่อสู้ ๑๐๐ ปีของกองทัพตามกำหนดและเร่งการสร้างกองทัพประชาชนให้เป็นกองทัพระดับโลก ซึ่งถือเป็นข้อกำหนดเชิงยุทธศาสตร์สำหรับการสร้างประเทศสังคมนิยมสมัยใหม่อย่างรอบด้าน โดยต้องนำแนวความคิดของพรรคในการเสริมสร้างกำลังทหารในยุคใหม่ ดำเนินนโยบายยุทธศาสตร์ทางการทหารสำหรับยุคใหม่ ยึดมั่นในความเป็นผู้นำแบบเบ็ดเสร็จของพรรคเหนือกองทัพประชาชน ยึดมั่นในการสร้างการเมือง ปฏิรูปและเสริมกำลังกองทัพให้เป็นกองทัพที่มีวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เสริมกำลังกองทัพด้วยความสามารถและบริหารกองทัพตามกฎหมาย ตลอดจนยืนหยัดการเตรียมทำสงครามในต่อสู้สำหรับชายแดน ยึดมั่นการพัฒนาแบบบูรณาการของกลไกข้อมูลและอัจฉริยะ เร่งรัดความทันสมัยของทฤษฎีทางทหาร ความทันสมัยขององค์กรทางทหาร ความทันสมัยของบุคลากรทางทหาร และความทันสมัยของอาวุธยุทโธปกรณ์ ปรับปรุงความสามารถเชิงยุทธศาสตร์ในการปกป้องอธิปไตยของชาติ ความมั่นคงและผลประโยชน์ในการพัฒนา ตลอดจนนำกองทัพประชาชนและภารกิจในยุคใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ

ประมวลโดย พลโท ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล

( ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://cpc.people.com.cn/n1/2022/1018/c164113-32547325.html )

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เอง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า